นานมีบุ๊คส์วางจำหน่าย “หนอนไหม” เล่มสองของชุด คอร์โมรัน สไตรก์ แล้ว!

ใครที่เป็นแฟนหนังสือของ เจ.เค.โรว์ลิ่ง และมีโอกาสได้อ่านนวนิยายสืบสวนสอบสวน “เสียงเพรียกจากคักคู (The Cuckoo’s Calling)” ของเธอ ภายใต้นามปากกา รอเบิร์ต กัลเบรท (Robert Galbraith) ก็คงอยากอ่านเล่มต่อไปทันที ซึ่งล่าสุดแม้จะใช้เวลานานไปหน่อยสำหรับการแปลไทย แต่ตอนนี้สำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์ ได้วางจำหน่ายหนังสือเล่มที่ 2 ของเล่มนี้เรียบร้อยแล้วครับ โดยใช้ชื่อไทยว่า “หนอนไหม (The Silkworm)” 

เรื่องย่อ ———–

เมื่อนักเขียน โอเวน ไควน์ หายตัวไป ภรรยาของเขาโทรหาคอร์โมรัน สไตรก์ นักสืบเอกชน ตอนแรกนางไควน์คิดว่าสามีแค่หลบไปพักสักสองสามวันอย่างที่เคยทำ จึงอยากให้สไตรก์ไปตามกลับมา แต่เมื่อสไตรก์เริ่มสืบสวนก็พบว่าความจริงเป็นมากกว่าการหลบไปพัก.. โอเวน ไควน์เขียนนวนิยายที่เกี่ยวกับผู้คนรอบข้างเกือบทุกคนที่เขารู้จัก หากนวนิยายเล่มนี้ถูกเผยแพร่มันจะทำลายหลายชีวิตทีเดียว นั่นหมายความว่ามีหลายคนที่อยากปิดปากเขาซะ เมื่อพบศพไควน์ที่ถูกฆ่าอย่างทารุณภายใต้สถานการณ์แปลกประหลาด สไตรก์ต้องทำงานแข่งกับเวลาเพื่อเข้าใจแรงจูงใจของนักฆ่าผู้ไร้ความปรานี นักฆ่าผู้ไม่เหมือนใครที่สไตรก์เคยเจอมาก่อน…

——————–

“นักสืบอังกฤษที่ดึงดูดใจที่สุดในปีนี้”
Daily Mail

“หนอนไหม” เป็นนิยายสืบสวนสอบสวมเล่มสองในชุด นักสืบคอร์โมรัน สไตรก์ ของรอเบิร์ต กัลเบรท (เจ.เค.โรว์ลิ่ง) แปลไทยโดยคุณขจรจันทร์ วางจำหน่ายแล้วที่ร้านหนังสือทั่วไป สามารถสั่งซื้อผ่านทางสำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์โดยตรงได้ ที่นี่ ในราคา 495 บาท เล่มที่ 3 (เล่มต่อไป) รู้จักในชื่อ Career Of Evil ยังไม่มีกำหนดจำหน่ายในฉบับภาษาไทย

“มีชีวิตชีวาและอารมณ์ขันอย่างน่ารื่นรมย์”
The Daily Telegraph