ได้ตัวนักแสดงนำบท “คอร์โมรัน สไตรก์” ในละครโทรทัศน์ของเจ.เค.โรว์ลิ่งแล้ว!

ถ้าใครที่ติดตามอ่านผลงานของ เจ.เค.โรว์ลิ่ง มาโดยตลอด คงทราบดีว่านอกจากผลงานแฟนตาซีอย่างแฮร์รี่ พอตเตอร์แล้ว ยังมีงานเขียนประเภทสืบสวนสอบสวนให้เราได้ติดตามกันอีกด้วย โดยหนังสือชุดนี้มีชื่อว่า “คอร์โมรัน สไตรก์” ปัจจุบันมีจำหน่ายออกมาทั้งหมด 3 เล่ม คือ เล่มแรก เสียงเพรียกจากคักคู (The Cuckoo’s Calling) ซึ่งตีพิมพ์ในปี 2013, เล่มสอง หนอนไหม (The Silkworm) และเล่มสาม Career of Evil ซึ่งยังไม่มีชื่อไทยทางการออกมา ที่ตีพิมพ์ภายใต้นามปากกาของ รอเบิร์ต กัลเบรท (Robert Galbraith) โดยสำนักพิมพ์ Nanmeebooks

ล่าสุดทาง BBC One ก็ได้ออกมาประกาศว่าพวกเขาได้ตัวนักแสดงสำหรับรับบทเป็นนักสืบมากฝีมือนาม คอร์โมรัน สไตรก์ แล้ว ซึ่งผู้ที่จะมารับบทนักสืบผู้พิการทางขาคนนี้ก็คือ Tom Burke นักแสดงวัย 35 ที่เคยฝากผลงานไว้ในผลงานทีวีซีรี่ส์ล่าสุดอย่าง War & Peace และ The Musketeers

ทันทีที่มีโอกาสได้พบกับเจ.เค.โรว์ลิ่ง เธอก็ให้สัมภาษณ์ว่า “ฉันตื่นเต้นกับการแคสติ้งของทอม เบิร์ก เขามีความสามารถอย่างแน่นหนาที่จะส่งให้ตัวละครนี้มีชีวิตขึ้นมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ งานเขียนชุดคอร์โมรัน สไตรก์ เป็นงานเขียนที่ฉันเขียนได้สนุกอย่างบริสุทธิ์ และฉันรอแทบไม่ไหวที่จะได้เห็นทอมรับบทเป็นเขา”

ด้าน ทอม เบิร์ก ที่รับบทนี้ให้สัมภาษณ์ว่า “ผมดีใจมากครับที่ได้ชุบตัวเองเพื่อกลายเป็นคอร์โมรัน สไตรก์ ตัวละครที่มีความซับซ้อนและใหญ่โตกว่าชีวิตผม ผมรู้ว่าตัวเองได้ร่วมงานกับทีมงานที่พิเศษสุดอย่างมากในซีรี่ส์นี้ สำหรับผมมันคือการได้พบเจอกับช่วงเวลาแห่งอารมณ์อย่างล้ำลึกและพื้นฐานสุดพิถีพิถันในหน้านิยายที่เปิดผ่านไปมากขึ้น ๆ โลกของคอร์โมรันนั้นมั่งคั่งและโหดร้าย”

โดยการถ่ายทำละครเรื่องนี้จะมีขึ้นในลอนดอนช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้