เตรียมพบหนังสือ “สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่” โฉมใหม่ปีหน้า!

อย่างที่เคยลงข่าวไปก่อนหน้านี้แล้วว่าทางสำนักพิมพ์ Bloomsbury สำนักพิมพ์แรกของโลกที่จัดพิมพ์หนังสือชุดแฮร์รี่ พอตเตอร์ จะจัดฉลองครบรอบ 20 ปีแฮร์รี่ พอตเตอร์ ด้วยการผลิตหนังสือชุดใหม่ออกมาเป็นจำนวนมาก เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ล่าสุดสำนักพิมพ์ Bloomsbury ก็ได้เริ่มต้นการฉลองด้วยกำหนดวางจำหน่ายหนังสือ “สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่” ด้วยรูปโฉมใหม่ภายใต้ผลงานการวาดภาพปกโดย Jonny Duddle ผู้เคยฝากผลงานวาดไว้ในชุดแฮร์รี่ พอตเตอร์ สำหรับเด็กเวอร์ชั่นล่าสุดของสำนักพิมพ์เมื่อปลายปี 2014

โดยหนังสือสัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่เล่มนี้จะมีกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 14 มีนาคม 2017 ปีหน้านี้ ซึ่งโฉมหน้าปกจะเป็นอย่างไรนั้นรอติดตามกันได้เร็วๆ นี้

Fantastic Beasts and Where to Find Them

เท่านั้นยังไม่พอ หนังสือเล่มนี้ไม่ได้มีดีแค่ปกใหม่ แต่ยังรวมถึงภาพสัตว์วิเศษทั้งหมดในหนังสือเล่มนี้จะวาดขึ้นใหม่ทั้งเล่มในรูปแบบของภาพขาวดำ ภายใต้ผลงานของ Tomislav Tomić ที่เคยฝากผลงานวาดแผนที่ฮอกวอตส์ในปกของ Jonny Duddle ให้เราได้เห็นกันก่อนหน้านี้ด้วย ถ้าใครไม่เคยเห็นก็ภาพนี้เลย

Tomislav Tomić

ผลงานการวาดของ Tomislav Tomić ต่างวาดด้วยหมึกอินเดียลงบนกระดาษที่มีการผสมสีอะคริลิกบ้างในบางครั้ง ลองมาดูผลงานเก่าๆ ของเขากันครับ ซึ่งผลงานเหล่านี้จะยืนยันได้ว่าหนังสือสัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่เล่มใหม่นี้จะเป็นหนังสือแบบเรียนฮอกวอตส์ที่สมจริงมากๆ

หนังสือ “สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ (Fantastic Beasts and Where to Find Them)” ตีพิมพ์ครั้งแรก 12 มีนาคม 2001 จำนวน 400,000 เล่ม ในรูปแบบของหนังสือรวมสายพันธุ์สัตว์วิเศษไว้ทั้งหมด 75 ชนิด โดยรายได้จากหนังสือเล่มนี้สมทบทุนให้กับทาง Comic Relief และยังคงให้การสนับสนุนเงินทุนจนถึงปัจจุบัน มีการเปลี่ยนปกเฉพาะของ Bloomsbury มาแล้ว 3 ปก

โดยปกที่ 2 ตีพิมพ์ครั้งแรกในวันที่ 6 กรกฎาคม 2009 จำนวน 56,700 เล่ม และเปิดตัวอีกครั้งในปี 2012 ในรูปแบบปกแข็ง วันที่ 11 ตุลาคม 2012 จำนวน 77,200 เล่ม ซึ่งทาง Scholastic ของอเมริกาก็ซื้อลิขสิทธิ์ปกใหม่นี้ไปจัดจำหน่ายเช่นเดียวกัน (อ้างอิงข้อมูลจาก J.K. Rowling: A Bibliography 1997-2013)

หนังสือ “สัตว์มหัศจรย์และถิ่นที่อยู่” เล่มนี้จะจัดจำหน่ายในรูปแบบปกแข็ง ในราคา £12.99 หรือประมาณ 700 บาท มีกำหนดวางจำหน่าย 14 มีนาคม 2017 ซึ่ง หากอิงจากข้อมูลที่เปิดเผยมาก่อนหน้านี้ หนังสือเล่มใหม่นี้จะมีความพิเศษอีกอย่างคือเพิ่มเติมเนื้อหาจากภาพยนตร์ ด้วย นั่นหมายความว่า เราจะได้เห็นสัตว์วิเศษจากภาพยนตร์มาปรากฏข้อมูลในหนังสือเล่มนี้ด้วย สัตว์วิเศษอย่างเจ้า Swooping Evil เป็นต้น แต่จะจริงเท็จแค่ไหนคงต้องรอดูของจริง

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.