เจ.เค.โรว์ลิ่ง ยืนยันข้อมูลเรื่องการพินิจใจและนวนิยายนิวท์ สคามันเดอร์

หลายๆ คนที่พอจบภาพยนตร์ “สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ (Fantastic Beasts and Where to Find Them)” ก็เกิดคำถามทันทีว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำออกมาเป็นหนังสือนวนิยายเหมือนแฮร์รี่ พอตเตอร์ นอกเหนือจากแค่หนังสือบทภาพยนตร์รึเปล่า แน่นอนว่าคำถามนี้มีคนถามเจ.เค.ไปเยอะ และนี่คือคำตอบของเธอสำหรับเรื่องนี้

เจ.เค.โรว์ลิ่ง: ไม่ค่ะ ไม่ ไม่ค่ะ จะไม่มีนวนิยายนิวท์ สคามันเดอร์ แค่ภาพยนตร์ค่ะ ใจเย็นๆ นะคะ!

เอาเป็นว่าฝันสลายเป็นที่เรียบร้อยสำหรับคนอยากอ่านแบบนวนิยาย เอาเป็นว่าดูภาพยนตร์วนไป อ่านบทภาพยนตร์วนไปเนอะ สำหรับบทภาพยนตร์ภาษาไทยตอนนี้นานมีบุ๊คส์เปิดให้จองกันแล้ว โดยมีกำหนดวางจำหน่าย 24 กุมภาพันธ์ 2017 โดยได้คุณพลอย โจนส์ (ผู้เคยแปลหนังสือตำราเรียนสัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่) มาแปลบทภาพยนตร์เรื่องนี้

 

ส่วนอีกคำถามที่มีคนสงสัยเรื่องการพินิจใจ ในความแตกต่างของสเนปและควีนนี่่ ที่ช่วยเคลียร์ให้ชัดเจนมากขึ้น

เจ.เค.โรว์ลิ่งคะ สเนปเคยบอกว่า จิตใจไม่ใช่หนังสือที่จะเปิดดูตอนไหนก็ได้ หรือสำรวจในเวลาว่าง แต่ควีนนี่่ทำแบบนั้นนี่คะ ฉันอยากรู้เกี่ยวกับการพินิจใจกว่านี้ค่ะ

เจ.เค.โรว์ลิ่ง: สเนปฝึกฝนทักษะที่มีตามธรรมชาติ แต่ควีนนี่่เกิดมาพร้อมพรสวรรค์ชั้นเลิศ แต่ใช่ว่าเธอจะไม่เคยผิดพลาด

คำตอบของเจ.เค.โรว์ลิ่ง จึงให้ข้อสรุปด้านการพินิจใจว่าสามารถเป็นได้ 2 วิธีคือ ฝึกฝนทักษะที่มีติดตัวตามธรรมชาติคนเราให้เก่งขึ้นเชี่ยวชาญขึ้นแบบสเนป หรือเกิดมาพร้อมพรสวรรค์แต่กำเนิดแบบควีนนี่่ นั่นเอง และการพินิจใจไม่ได้หมายความว่าจะถูกต้องแม่นยำสมบูรณ์ เพราะเมื่อมีคนพินิจใจก็มีการสกัดใจมาขัดขวาง ขณะเดียวกันก็ยังมีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลให้เป็นเท็จทางความทรงจำอีกด้วย ดูได้จากความสามารถของโวลเดอมอร์ที่สร้างสถานการณ์ลวงเรื่องซิเรียสให้แฮร์รี่ติดกับ หรือตอนที่เขาเปลี่ยนความทรงจำของโฮกี้ให้ยอมรับความผิดว่าตนเองฆ่าเฮปซิบาห์

แสดงความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.