6

เจ.เค.โรว์ลิ่ง หลุดตำแหน่งมหาเศรษฐี!

เจ.เค.โรว์ลิ่ง นักเขียนชื่อก้องโลก กับผลงานแฮร์รี่ พอตเตอร์ และล่าสุดเตรียมเปิดตัวนวนิยายสำหรับผู้ใหญ่ในปีนี้ หลุดจากรายชื่อมหาเศรษฐีของ Forbes ไปซะแล้ว!

ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจสำหรับข่าวนี้ ทาง Entertainment Weekly ได้กล่าวถึงเธอว่า ครั้งหนึ่งเธอเคยเป็นมหาเศรษฐีที่ร่ำรวย ที่ครั้งหนึ่งเคยใช้ชีวิตแบบตกอับ ก่อนจะมาโด่งดัง ณ จุดนี้ จากมหาเศรษฐีที่ลดระดับลง เหลือแค่เศรษฐี เหตุที่เธอหลุดจากรายชื่อมหาเศรษฐี คงไม่มีเหตุผลอื่น นอกจากการที่เธอมีรายชื่อติดในอันดับผู้บริจาคเงินเพื่อการกุศล ที่บริจาคไปมากกว่า 160 ล้านดอลลาร์ และต้องเสียภาษีเงินได้ให้กับทางอังกฤษ

เป็น ที่รู้กันดีว่า ก่อนที่เธอจะมายืนในรายชื่อของมหาเศรษฐีที่ทรงอิทธิพล ครั้งหนึ่งเธอเคยเป็นเพียงแค่หญิงหม้าย ที่อาศัยอยู่ในบ้านสงเคราะห์ของรัฐ ก่อนจะมายืนบนตำแหน่งนี้ ด้วยผลงานดังก้องโลก แฮร์รี่ พอตเตอร์! และนั่นทำให้เราเชื่อว่า นวนิยายเล่มใหม่ของเธอ และ Pottermore ที่จะเปิดตัวเมษายนนี้ จะทำให้เธอกลับไปยืนบนตำแหน่งมหาเศรษฐีได้อีกครั้ง!

ในความเป็นจริงแล้ว พวกเราแฟนคลับแฮร์รี่ พอตเตอร์ และผู้ติดตามผลงานของ เจ.เค.โรว์ลิ่ง คงไม่มีใครสนใจกับจำนวนเลขที่ไหลเวียน หรือมีสะสมในบัญชีของเธอ เราสนใจที่ตัวเธอ ใจที่ทำเพื่อส่วนรวม เพื่อการกุศล ความสามารถของเธอ และผลงานอันยอดเยี่ยมที่ทุกคนเฝ้ารอคอย…

 

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.