The Wizarding World of Harry Potter™ ที่ญี่ปุ่นมีอะไรบ้าง?

Universal Japan และ Warner Bros. ออกมาเปิดเผยวันเปิดตัวสวนสนุก The Wizarding World of Harry Potter™ ณ ประเทศญี่ปุ่น อย่างเป็นทางการในวันที่ 15 กรกฎาคม 2014 สำหรับใครที่ยังไม่มีโอกาสได้เที่ยวชมสวนสนุกแฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่ฟลอริด้า อาจอยากรู้ว่าที่ญี่ปุ่นจะมีอะไรบ้าง? วันนี้แอดมินมารวบรวมข้อมูลสถานที่ต่างๆ ในสวนสนุก The Wizarding World of Harry Potter™ ให้แล้วครับ

เริ่มต้นกันด้วยจุดเด่นหลักของ The Wizarding World of Harry Potter™ นั่นก็คือปราสาทฮอกวอตส์ จุดขายหลักของที่นี่ ประกอบไปด้วย ห้องทำงานของอัลบัส ดัมเบิลดอร์ ที่จะให้คุณได้พบกับหมวกคัดสรร และบรรยากาศเหมือนในภาพยนตร์, ห้องเรียนวิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืด กับภาพเหมือนในปราสาทฮอกวอตส์ที่จะทักทายและพูดคุยกัน เหมือนอยู่ฮอกวอตส์จริงๆ

เครื่องเล่นเด่นๆ ของที่นี่ก็ต้อง Harry Potter and the Forbidden Journey™ ที่มีจุดน่าสนใจที่ภาพ 4 มิติ ที่ทำให้คุณเหมือนอยู่กลางท้องฟ้าของฮอกวอตส์จริงๆ หรือทะยานขึ้นฟ้ากับเครื่องเล่น Flight of the Hippogriff™ ที่จะพาคุณเหาะทะยานผ่านกระท่อมของแฮกริดกับครอบครัวของคุณ

WWoHP-japan1_zps849f0bf3.png

อิ่มกับฮอกวอตส์ก็มาฟินต่อเนื่องกับฮอกส์มี้ด ด้วยการรับประทานอาหารที่ร้านไม้กวาดสามอัน กับบัตเตอร์เบียร์ เครื่องดื่มยอดฮิตในหมู่ผู้วิเศษ รวมถึงแวะร้านหัวหมู ที่มีอาหารมากมายให้รับประทานเหมาะสำหรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลยครับ

WWoHP-japan2_zpsbc5677d4.png

อิ่มท้องแล้วก็แวะร้านรวงต่างๆ เพื่อซื้อของสะสมติดไม้ติดมือหรือจัดหนักที่ร้านฮันนี่ดุกส์ ไม่ว่าจะเป็น เบอร์ตี้บอตต์ หรือกบช็อกโกแลต และอีกมากมายให้อยากลิ้มลอง แต่อีกที่ห้ามพลาดคือ ร้านไม้กายสิทธิ์ของโอลลิแวนเดอร์ ที่ให้คุณได้เลือกไม้กายสิทธิ์ทั้งไม้กายสิทธิ์ของตัวละคร พร้อมชุดไม้กายสิทธิ์ และของอื่นๆ หรืออาจโชคดีได้สัมผัสประสบการณ์พิเศษกับการเลือกไม้กายสิทธิ์โดยโอลลิแวนเดอร์อีกด้วย

WWoHP-japan3_zpse024e80e.png

หรือจะแวะร้านซองโก้เพื่อหาซื้อของเล่นตัวตลก กับ ร้านเดอร์วิชแอนด์แบนเจส ที่ให้คุณได้วื้อของใช้เวทมนตร์อย่างตำราปีศาจว่าด้วยปีศาจ, อุปกรณ์ควิดดิช และอีกมากมาย ยังไม่นับศูนย์การค้าฟิลช์ (Filch’s Emporium™) ที่คุณจะได้พบกับของมากมายที่ อาร์กัส ฟิลช์ริบเอามาจากพวกนักเรียนฮอกวอตส์ อย่างเสื้อผ้าลายฮอกวอตส์ เครื่องเขียนต่างๆ หรือแม้แต่หน้ากากผู้เสพความตาย

WWoHP-japan4_zpsa63b2da0.png

หรือร้านค้าอื่นๆ อย่าง ไปรษณีย์นกฮูก. ห้องเสื้อชั้นสูงแกลดแร็กส์ และร้านเครื่องมือวิเศษไวซีเคอร์

WWoHP-japan5_zps411f70d1.png

พร้อมรับชมการแสดงพิเศษจากสามโรงเรียนเวทมนตร์ที่เข้าร่วมการประลองเวทไตรภาคี ที่คุณจะได้พบการศิลปะการแสดงอย่าง การร้องเพลงประสานเสียงของนักเรียนฮอกวอตส์ หรือการแสดงพิเศษของโบซ์บาตง และเติร์มสแตรงก์

WWoHP-japan6_zps8b7ab169.png

The Wizarding World of Harry Potter™ ประเทศญี่ปุ่น ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการวันที่ 15 กรกฎาคม ปีนี้!

—————————————————————-