14 พฤษภาคม 2014 – ไนจีเรีย พบ ฟิจิ

dailyprohpet14_zpsefe4b6d4.png

จินนี่ พอตเตอร์ นักข่าวควิดดิชประจำเดลี่พรอเฟ็ต รายงานจากทะเลทรายปาตาโกเนีย

 

ไนจีเรีย 400 – ฟิจิ 160

 

เป็นเรื่องน่าเสียดายของ โจเซฟ สนูก้า (Joseph Snuka) ซีกเกอร์ทีมฟิจิ เมื่อเขาพยายามกอบกู้สถานการณ์ที่ย่ำแย่ของทีม และพ่ายแพ้ให้กับตัวเก็งในการแข่งขันอย่างทีมไนจีเรียด้วยคะแนน 400 ต่อ 160

ในช่วงแรกของเกม กวินติอา การาเซ (Quintia Qarase) และนารินเดอร์ ซิงห์ (Narinder Singh) สองบีตเตอร์ทีมฟิจิที่ไร้ความดุดัน ต่างกับ อาลิโก้ โอโคเย (Aliko Okoye) และเมอร์ซี โอจุควู (Mercy Ojukwu) บีตเตอร์ฝั่งไนจีเรีย ลูกบลัดเจอร์ได้สร้างความเสียหายให้กับเหล่าเชสเซอร์ทีมฟิจิอย่างแสนสาหัส พวกเขาทำคะแนนได้เพียงประตูเดียวเท่านั้นในชั่วโมงแรก ขณะที่ทีมไนจีเรียทำได้ถึงสี่สิบประตู

สนูก้า ซีกเกอร์ฟิจิเลือกที่จะจับลูกสนิชในนาทีที่ 141 ทั้งที่ฟิจิไล่ตามหลังไนจีเรียด้วยคะแนน 400 ต่อ 10 ท่ามกลางความสับสนงุนงงของผู้บรรยาย ความโกรธแค้นเดือดดาลจากกองเชียร์ฟิจิ และเสียงเยาะเย้ยถากถางจากไนจีเรีย

แบบอย่างของซีกเกอร์ที่จับลูกสนิชเพื่อกลบเกลื่อนข้อเท็จจริงที่ทีมของเขากำลังจะพ่ายแพ้นั้นเคยเกิดขึ้นมาก่อน (การจับลูกสนิชของวิกเตอร์ ครัม ระหว่างการแข่งขันควิดดิชนัดชิงแชมป์ในปี 1994 คือเหตุการณ์อันลือเลื่องซึ่งมีลักษณะเดียวกันที่เกิดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้) ซามูเอล เอควิอาโน (Samuel Equiano) ซีกเกอร์ฝั่งไนจีเรียอยู่ห่างจากสนูก้าเพียงระยะสั้นๆ เท่านั้น เมื่อสนูก้าเลือกที่จะฉวยลูกสนิชกลางอากาศ

ก่อนหน้านี้ สนูก้าเคยได้รับการขนานนามว่า “จอมอวดดี” โดยเพื่อนร่วมทีมของเขาเอง และการกระทำในวันนี้คงจะไม่ได้ทำให้ชื่อเสียงของเขาเปลี่ยนแปลงไปมากเท่าไรนัก

ผู้จัดการทีมฟิจิและครูฝึก เฮคเตอร์ โบโลโบโล (Hector Bolobolo) แสดงความคิดเห็นหลังจบการแข่งขันต่อเรื่องนี้ว่า “ฉันจะฆ่าเขา”

ไนจีเรียจะพบกับผู้ชนะจากนัดญี่ปุ่น VS โปแลนด์

 


แปลและเรียบเรียง: Feliona Bishop @Muggle-V.com