15 พฤษภาคม 2014 – บราซิล พบ เฮติ

dailyprohpet15_zpsf2e5c6a5.png

จินนี่ พอตเตอร์ นักข่าวควิดดิชประจำเดลี่พรอเฟ็ต รายงานจากทะเลทรายปาตาโกเนีย

บราซิล 100 – เฮติ ถูกปรับแพ้
(90 + การจับลูกสนิชอย่างผิดกฎกติกา)

 

หนึ่งในกฎกติกาที่เก่าแก่ที่สุดของเกมควิดดิชได้ถูกละเมิดระหว่างการแข่งขันควิดดิชนัดเฮติ ปะทะ บราซิล ส่งผลให้เกิดการปรับแพ้ครั้งแรกในการแข่งขัน

เลนาล์ล ปาไรซง (Lenelle Paraison) คีปเปอร์ทีมเฮติ (หนึ่งในคีปเปอร์หญิงจากทั้งหมดสามคนของการแข่งขันครั้งนี้) ถูกบังคับให้ต้องปรับเปลี่ยนทางเลือกของเธอซ้ำแล้วซ้ำเล่าระหว่างชั่วโมงแรกๆ ของเกม เมื่อเชสเซอร์ฝั่งบราซิล ดีแอซ (Diaz), อลอนโซ (Alonso), และฟลอเรส (Flores) ได้บินจู่โจมเธอที่ห่วงถึงสามสิบครั้ง การที่พวกเขาทำคะแนนไปได้เพียงสิบห่วง แสดงให้เห็นถึงความรวดเร็วและความกล้าหาญของเธอ จมูกของปาไรซงหักไปสองหนในช่วงหกสิบนาทีแรก หนหนึ่งโดยลูกบลัดเจอร์ที่ ณอง-แบบติสต์ บลองคอร์ต (Jean-Baptiste Bloncourt) บีตเตอร์ หรือเพื่อนร่วมทีมของเธอเอง หวดพลาดมาโดน

อีกฟากหนึ่งของสนาม เคลวิอุส ฮิปโปลิต (Clairvius Hyppolite) เชสเซอร์ชื่อดังของฝั่งเฮติ ได้ทำคะแนนให้กับทีมถึงแปดจากเก้าครั้ง และในชั่วโมงที่สี่ หลายๆ คนรู้สึกว่าทีมเฮติเป็นฝ่ายได้เปรียบ ทั้งที่บราซิลกำลังนำอยู่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น จนกระทั่งบลองคอร์ตตีลูกบลัดเจอร์ซึ่งผิดพลาดอย่างรุนแรงอีกเป็นครั้งที่สอง ทำให้ซิลวียอง โจลิคัวร์ (Sylvian Jolicoeur) ซีกเกอร์ฝั่งเฮติที่อยู่ห่างจากลูกสนิชเพียงไม่กี่นิ้วหมดสติไปทันที เมื่อลูกบลัดเจอร์ที่เล็งได้อย่างยอดแย่ของบลองคอร์ตกระแทกเข้าอย่างจัง

หลังจากนั้น ลูกสนิชได้บินเข้าไปในแขนเสื้อของบลองคอร์ต ซึ่่งเป็นเหตุการณ์ที่หาพบได้ยาก แต่ใช่ว่าไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน… หลักการที่ว่า “ซีกเกอร์เท่านั้นที่สามารถจับลูกสนิชได้ และหากผู้เล่นคนอื่นในทีมจับลูกสนิช ทีมนั้นจะต้องถูกปรับแพ้ทันที” คือหลักการที่ผู้เล่นควิดดิชทุกคน ไม่ว่าจะเป็นนักเรียนชาย หรือนักเรียนหญิง จำได้ขึ้นใจ แต่ดูเหมือนว่าบลองคอร์ตจะลืมคิดถึงเรื่องนี้ไป เขาล้วงลูกสนิชออกมาจากใต้แขนเสื้อ และยกมันขึ้นชูในอากาศอย่างมีชัย ราวกับว่ามันจะช่วยชดเชยความผิดพลาดที่เขาทำไว้ได้ ปรากฏว่าทีมเฮตินั้นถูกปรับแพ้ทันที

ซิลวียอง โจลิคัวร์ ซีกเกอร์ฝั่งเฮติ อยู่ในระหว่างการฟื้นตัวซึ่งเป็นที่น่าพอใจ ขณะที่บลองคอร์ต ผู้เป็นบีตเตอร์ กำลังซ่อนตัวอยู่ในสถานที่แห่งหนึ่ง ซึ่งไม่ได้รับการเปิดเผยว่าเป็นที่ใด

บราซิลจะพบกับผู้ชนะจากนัด เวลส์ vs เยอรมนี

 


แปลและเรียบเรียง: Feliona Bishop @Muggle-V.com