ร้านขายสินค้าแฮร์รี่ พอตเตอร์ ในเมืองไทย ที่เชื่อถือได้!

ร้านค้าต่อไปนี้ แอดมินไม่ได้มีส่วนในการรับผลประโยชน์ หรืออะไรนะครับ แต่เป็นร้านที่เคยซื้อสินค้ามาแล้ว รู้จักกับทางเจ้าของร้านอยู่บ้าง เลยคิดว่าเป็นประโยชน์สำหรับน้องๆ ที่เริ่มสะสมของแฮร์รี่ พอตเตอร์ ไม่มากก็น้อย อย่างน้อยที่สุด ก็ปลอดภัยได้ว่าจะได้รับสินค้า หรือเงินที่จ่ายไปไม่สูญหายไป

ทั้งนี้อยากเน้นย้ำว่า ให้ซื้อผ่านร้านต่อไปนี้โดยตรง ห้ามซื้อผ่านตัวแทน หรือคนที่อ้างว่าเป็นตัวแทนเด็ดขาดนะครับ

ด้วยความที่สินค้าแฮร์รี่ พอตเตอร์ มีมากมาย ทั้งแบบที่ต้องพรีออเดอร์ (การสั่งซื้อล่วงหน้าโดยการชำระเงินก่อน แล้วรอสินค้าจากต่างประเทศเข้าทางร้านเพื่อนำจัดส่ง) และแบบที่มีขายหน้าเพจแบบพร้อมส่ง รวมถึงผลงานที่เจ้าของเป็นผู้ผลิตเองก็มี แต่ส่วนที่ผลิตเองแอดมินขอไม่พูดถึงนะครับ เพราะที่ผลิตเองมีทั้งแบบที่ ผลิตเองจริงทั้งออกแบบและสร้าง กับผลิตเองจริงแต่เอาผลงานจากอินเทอร์เน็ตมาหาผลประโยชน์ โดยที่เจ้าของผลงานไม่ได้รับผลประโยชน์ใดๆ

มาเริ่มกันที่แต่ละร้านเลยนะครับ ^ ^

 

Midnight HPshop

อะไรที่ทำให้น่าเชื่อถือ: เคยเป็นสปอนเซอร์สนับสนุนของรางวัลในงานแฮร์รี่ พอตเตอร์ กับปริศนาฟ้าแลบ ของนานมีบุ๊คส์ / มีการนำสินค้ามาขายในงานแฮร์รี่ พอตเตอร์ เสมอ แน่นอนว่าเห็นตัวจริงเจ้าของร้าน / เจ้าของร้านพูดจาดี / มีขั้นตอนและข้อมูลระบุตัวตนเจ้าของร้านที่ชัดเจนในเพจ / มีการแจ้งข้อมูลการจัดส่ง / มีการแจ้งระยะเวลาที่จะได้รับสินค้าที่ชัดเจน / มีลูกค้าปริมาณมาก และรีวิวแง่บวกในปริมาณมาก / มีการตรวจสอบสินค้าให้ก่อนส่งถึงมือลูกค้า / สินค้าจัดส่งแบบลงทะเบียน และ EMS สามารถใช้เลขพัสดุนำไปตรวจสอบการจัดส่งได้กับทางไปรษณีย์ / ราคาสินค้าระบุไว้ชัดเจน / เจ้าของร้านอยู่ในวงแฮร์รี่ พอตเตอร์ประเทศไทยมายาวนานมากครับ / เป็นหนึ่งในทีมแปลบทความของ Muggle-V เอง / สามารถติดต่อขอรับสินค้าด้วยตนเองได้ในกรุงเทพ

ร้านนี้ขายอะไรบ้าง: ขายทั้งไม้กายสิทธิ์ เครื่องแต่งกาย ชุดคอสเพลย์ ของเล่น ขนม ฟิกเกอร์ตัวละคร หนังสือ ภาพยนตร์ เรียกว่าครบวงจรแฮร์รี่ พอตเตอร์ มีทั้งของแท้จาก USA อย่าง Noble Collections และสินค้าจากจีน รวมถึงสินค้าจากสวนสนุก Wizarding World of Harry Potter, Warner Bros. Studio Tour of Harry Potter และ The Harry Potter Shop at Platform 9 3/4 ที่คิงส์ครอสด้วยครับ มีหลายเกรด หลายราคาให้เลือกตามกำลังทรัพย์ครับ

 

CraZyPreMium

อะไรที่ทำให้น่าเชื่อถือ: เคยเป็นสปอนเซอร์ของรางวัลในรายการแฟนพันธุ์แท้แฮร์รี่ พอตเตอร์ ครั้งที่ 3 / แอดมินเคยสั่งสินค้าแล้วได้ของ / เคยเป็นสปอนเซอร์ของรางวัลให้กับกิจกรรมของทาง Muggle-V / เจ้าของร้านพูดจาดี / มีขั้นตอนและข้อมูลระบุตัวตนเจ้าของร้านที่ชัดเจนในเพจ / มาการแจ้งข้อมูลการจัดส่ง / มีการแจ้งระยะเวลาที่จะได้รับสินค้าที่ชัดเจน / มีลูกค้าปริมาณมาก และรีวิวแง่บวกในปริมาณมาก / มีการตรวจสอบสินค้าให้ก่อนส่งถึงมือลูกค้า / สินค้าจัดส่งแบบลงทะเบียน และ EMS สามารถใช้เลขพัสดุนำไปตรวจสอบการจัดส่งได้กับทางไปรษณีย์ / ราคาสินค้าระบุไว้ชัดเจน

ร้านนี้ขายอะไรบ้าง: ขายทั้งไม้กายสิทธิ์ เครื่องแต่งกาย ชุดคอสเพลย์ ของเล่น ขนม ฟิกเกอร์ตัวละคร หนังสือ ภาพยนตร์ เรียกว่าครบวงจรแฮร์รี่ พอตเตอร์ มีทั้งของแท้จาก USA อย่าง Noble Collections และสินค้าจากจีน รวมถึงสินค้าจากสวนสนุก Wizarding World of Harry Potter มีหลายเกรด หลายราคาให้เลือกตามกำลังทรัพย์ครับ

 

Harry Potter Shop หรือ Magic House Shop

อะไรที่ทำให้น่าเชื่อถือ: เคยเป็นสปอนเซอร์สนับสนุนของรางวัลในงานฉลอง 15 ปีแฮร์รี่ พอตเตอร์ ของนานมีบุ๊คส์ / มีการจดทะเบียนร้านค้าอย่างถูกต้องตามกฎหมาย / แอดมินเคยสั่งสินค้าแล้วได้ของ / เจ้าของร้านพูดจาดี / มีขั้นตอนและข้อมูลระบุตัวตนเจ้าของร้านที่ชัดเจนในเพจ / มาการแจ้งข้อมูลการจัดส่ง / มีการแจ้งระยะเวลาที่จะได้รับสินค้าที่ชัดเจน / มีลูกค้าปริมาณมาก และรีวิวแง่บวกในปริมาณมาก / มีการตรวจสอบสินค้าให้ก่อนส่งถึงมือลูกค้า / สินค้าจัดส่งแบบลงทะเบียน และ EMS สามารถใช้เลขพัสดุนำไปตรวจสอบการจัดส่งได้กับทางไปรษณีย์ / ราคาสินค้าระบุไว้ชัดเจน

ร้านนี้ขายอะไรบ้าง: ขายทั้งไม้กายสิทธิ์ เครื่องแต่งกาย ชุดคอสเพลย์ ของเล่น ขนม ฟิกเกอร์ตัวละคร หนังสือ ภาพยนตร์ เรียกว่าครบวงจรแฮร์รี่ พอตเตอร์ มีทั้งของแท้จาก USA อย่าง Noble Collections และสินค้าจากจีน รวมถึงสินค้าจากสวนสนุก Wizarding World of Harry Potter มีหลายเกรด หลายราคาให้เลือกตามกำลังทรัพย์ครับ

 

 

I Love Magic

อะไรที่ทำให้น่าเชื่อถือ: แอดมินเคยสั่งซื้อสินค้าอยู่หลายครั้งและได้รับสินค้าถึงมือตลอดครับ / ข้อมูลเจ้าของร้านชัดเจนตรวจสอบได้ / มีการแจ้งข้อมูลการจัดส่ง / สามารถเลือกการจัดส่งแบบธรรมดา ลงทะเบียน หรือ EMS ก็ได้ / สินค้ามีการระบุราคาไว้ชัดเจน / มีรีวิวจากลูกค้าที่ได้รับสินค้า / สามารถสอบถามกับทางเจ้าของร้านได้ตลอด / เจ้าของร้านอยู่ในวงแฮร์รี่ พอตเตอร์ประเทศไทยมายาวนานมากครับ / เป็นคนรู้จักแอดมิน

ร้านนี้ขายอะไรบ้าง: สินค้าส่วนใหญ่ของทางร้านเป็นสินค้ามือสอง แต่ความพิเศษอยู่ที่ความแรร์ ความหายากของสินค้า มีทั้งหนังสือประกอบ หนังสือเสริมต่างๆ รวมถึงแฮร์รี่ พอตเตอร์ ปกต่างประเทศให้สะสม แต่ก็มีสินค้าประเภทพรีออเดอร์ด้วยเช่นกัน รวมถึงฟิกเกอร์ และของสะสมอื่นๆ จากแฮร์รี่ พอตเตอร์ ครับ

 

Hedwig Store

อะไรที่ทำให้น่าเชื่อถือ: ข้อมูลเจ้าของร้านชัดเจนตรวจสอบได้ / มีการแจ้งข้อมูลการจัดส่ง / สามารถนัดรับสินค้าได้ที่สยาม / สินค้ามีการระบุราคาไว้ชัดเจน / มีรีวิวจากลูกค้าที่ได้รับสินค้า / สามารถสอบถามกับทางเจ้าของร้านได้ตลอด / เจ้าของร้านอยู่ในวงแฮร์รี่ พอตเตอร์ประเทศไทยมายาวนานมากครับ / เป็นหนึ่งในทีมแปลบทความของ Muggle-V เอง

ร้านนี้ขายอะไรบ้าง: สินค้าจะเน้นไปที่ของสะสมเก่าๆ ที่แฟนคลับรุ่นใหม่จะตามหายากละ แต่ก็มีสินค้าที่ถูกต้องตามกฎหมายการผลิตด้วยเช่นกันครับ มีทั้งของมือหนึ่งและมือสองครับ

 

Sawadeeja

อะไรที่ทำให้น่าเชื่อถือ: แอดมินเคยสั่งซื้อสินค้าอยู่หลายครั้งและได้รับสินค้าถึงมือตลอดครับ / ข้อมูลเจ้าของร้านชัดเจนตรวจสอบได้ / มีการแจ้งข้อมูลการจัดส่ง / สามารถเลือกการจัดส่งแบบธรรมดา ลงทะเบียน หรือ EMS ก็ได้ / สินค้ามีการระบุราคาไว้ชัดเจน / มีรีวิวจากลูกค้าที่ได้รับสินค้า / สามารถสอบถามกับทางเจ้าของร้านได้ตลอด

ร้านนี้ขายอะไรบ้าง: สินค้าของทางร้านมีขายหลากหลายครับ ทั้งไม้กายสิทธิ์ ชุดคลุม แก้ว รวมถึงของสะสมอื่นๆ ซึ่งสินค้าส่วนใหญ่เป็นสินค้าที่นำเข้ามาจากประเทศจีนครับ

 

 

ส่วนหนังสือแฮร์รี่ พอตเตอร์ ฉบับภาษาไทยนั้น แอดมินแนะนำให้ซื้อผ่านทางสำนักพิมพ์โดยตรง หรือทาง Muggle-V ก็ได้ครับ ^ ^

 

สำหรับร้านอื่นๆ หรือผู้ขายอื่นๆ แอดมินไม่ได้หมายความว่าหลอกลวงหรือไม่น่าเชื่อถือนะครับ แต่อาจต้องใช้การตรวจสอบมากกว่าหน่อย และแอดมินยังไม่เคยสั่งซื้อเลยแนะนำร้านไม่ได้ครับ ทั้งนี้ก็อยากให้เก็บหลักฐานต่างๆ ทุกครั้งที่มีการซื้อขายกับร้านค้าที่เราสั่งซื้อ ทั้งเบอร์โทรศัพท์ ชื่อ-สกุล ข้อมูลบัญชีที่โอนเงิน  อีเมล และอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ในการเอาผิดหากโดนโกงนะครับ ที่สำคัญถ้าให้ร้านค้าทำการยืนยันสินค้า ด้วยการถ่ายภาพสินค้าที่มีกระดาษเขียนชื่อวางร่วมกับสินค้าได้ ก็จะช่วยยืนยันได้ในระดับนึงเลยครับว่า สินค้านั้นมีอยู่จริง และพร้อมสำหรับการส่ง แต่วิธีนี้จะใช้กับสินค้าพรีออเดอร์ไม่ได้นะครับ

อย่าเชื่อคำพูดที่ว่า “เป็นตัวแทนจากร้านค้า” เพราะร้านข้างต้นที่แอดมินบอกมา ไม่มีตัวแทนจำหน่ายนะครับ ขายตรงผ่านทางเว็บและเพจเท่านั้น!

Show Comments

9 Comments

 1. QueenBat7393 16/07/2015
  • A.T.Riddle 16/07/2015
 2. Paweena Yui 09/12/2016
  • A.T.Riddle 12/12/2016
 3. chakorn5741 10/10/2017
 4. Muai Earn 09/12/2017
 5. Muai Earn 09/12/2017
 6. Thanakorn 06/02/2018
 7. Phunny 22/09/2019

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.