กว่าจะมาเป็นศิลาอาถรรพ์ Illustrated Edition จิม เคย์ ออกแบบยังไงบ้างนะ?

อย่างที่น่าจะทราบกันดีแล้วว่า 6 ตุลาคมนี้ Harry Potter and the Philosopher’s Stone (UK) หรือ Harry Potter and the Sorcerer’s Stone (US) จะวางจำหน่ายในเวอร์ชั่น Illustrated Edition หรือภาพประกอบสี่สี ผลงานการวาดภาพปกและภาพประกอบโดย จิม เคย์ (Jim Kay) นักวาดภาพประกอบที่มีรางวัล “The Kate Greenaway Medal” การันตีคุณภาพ จากการวาดภาพประกอบให้กับหนังสือ A Monster Calls ของ Patrick Ness ในปี 2012 และเราก็มีโอกาสได้เห็นภาพผลงานไปบ้างแล้วหลายภาพก่อนหน้านี้ ใครที่ไม่เคยเห็นคลิกไปรับชมเลย!

ล่าสุดทางเว็บไซต์ BuzzFeed ก็ได้นำภาพที่ทาง Muggle-V เคยลงไปแล้วมาเผยแพร่ แต่คราวนี้พิเศษที่ขนาดใหญ่กว่าเดิม

พร้อมกับคลิปเล็กๆ น้อยๆ ที่บอกเล่ากระบวนการเท่างานของ จิม เคย์ ด้วยตัวเขาเอง เรียกว่าผลงานภาพประกอบกว่าจะได้มา ต้องผ่านการทดลองสร้างฉากจริงๆ โมเดลสิ่งต่างๆ จริงๆ พูดไปคงไม่เห็นภาพ ดูคลิปบรรยายไทยเลยดีกว่าครับ ^ ^

ถ้าไม่เห็นบรรยายไทย กดไอคอน CC มุมขวาล่างของวิดีโอนะครับ

 

ปิดท้ายด้วยข้อความจาก เจ.เค.โรว์ลิ่ง (J.K.Rowling) ผู้เขียนหนังสือชุดแฮร์รี่ พอตเตอร์ ซึ่งมีโอกาสได้เห็นภาพประกอบทั้งหมดแล้วก็บอกว่า

COZAnHAXAAAv1L0.png large

“การได้เห็นภาพประกอบของจิม เคย์ ดลใจให้ฉันอย่างสุดซึ้ง ฉันรักในการตีความของเขาที่มีต่อโลกของแฮร์รี่ พอตเตอร์ และฉันทั้งรู้สึกเป็นเกียรติและขอบคุณที่เขาให้หยิบยืมพรสวรรค์ของเขาเพื่อมัน”
– เจ.เค.โรว์ลิ่ง –

 

สำหรับชาวไทยสามารถสั่งซื้อฉบับอังกฤษของ Bloomsbury ได้ทางสำนักพิมพ์ Nanmeebooks หรือร้านหนังสือต่างประเทศอย่าง Asia Books และ Kinokuniya ได้ทั้งของ Bloomsbury และ Scholastic ส่วนฉบับภาษาไทยนั้นต้องรอสำนักพิมพ์ Nanmeebooks ประกาศราคาและวันวางจำหน่ายอีกครั้งครับ ซึ่งปลายเดือนตุลาคมนี้มีงานเปิดตัว ณ งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติด้วยครับ!

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.