เจ.เค.โรว์ลิ่ง ตอบประเด็น “เฮอร์ไมโอนี่ผิวสี”

กลายเป็นประเด็นไปทั่วโลก หลังทางละครเวที Harry Potter and the Cursed Child ประกาศชื่อและภาพนักแสดงผู้รับบท 3 นักแสดงหลัก และตัวละครที่เป็นประเด็นที่สุดคือ เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ ซึ่งรับบทในละครเวทีเรื่องนี้โดย Noma Dumezweni ก็กลายเป็นที่ถกเถียงกันวงกว้าง ทั้งที่ยินดีและไม่ยินดี และบางคนออกมาอวดอ้างความเป็นแฟนตัวยงว่า เฮอร์ไมโอนี่ ในหนังสือเป็นผิวขาวนะ ทำไมเป็นผิวสีแบบนี้ ล่าสุดเจ.เค.โรว์ลิ่งก็ได้ออกมาตอบประเด็นนี้แล้วครับ และชัดเจนอย่างที่แอดมินเคยบอกไปเมื่อช่วงเที่ยงที่ลงข่าว

เจ.เค.โรว์ลิ่ง: “อิงต้นฉบับจริง: ตาสีน้ำตาล ผมตกหนา แล้วก็ฉลาดโคตรๆ เรื่องผิวขาวไม่เคยเจาะจงเป็นพิเศษค่ะ โรว์ลิ่งรักเฮอร์ไมโอนี่ผิวดำค่ะ”

 

เนื้อหาของ “Harry Potter and The Cursed Child” (แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเด็กต้องคำสาป) จะเล่าต่อจากฉาก “19 ปีต่อมา” ในทันที

การจะเป็น แฮร์รี่ พอตเตอร์ มันยากเอาเรื่อง และยิ่งไม่ง่ายเลยที่ตอนนี้เขาต้องเป็นทั้งพนักงานจอมถึกในกระทรวงเวทมนตร์ เป็นทั้งสามี และเป็นทั้งพ่อของลูก ๆ ที่อยู่ในวัยเรียนถึงสามคน ซึ่งในขณะที่แฮร์รี่พยายามต่อสู้กับอดีตที่ตามมาหลอกหลอนอยู่นั้น เจ้าหนูอัลบัสเองก็ต้องแบกรับกับชื่อเสียงของครอบครัวที่เขาไม่เคยรู้สึกว่า ต้องการมันเลยสักนิดเดียว แล้วอยู่ ๆ เมื่ออดีตและปัจจุบันมาบรรจบกันด้วยเค้าลางที่ดูไม่ค่อยจะดี พ่อลูกคู่นี้จะต้องเรียนรู้ความจริงที่โหดร้ายประการหนึ่งที่ว่า ความมืดอาจปรากฏกายจากสถานที่ซึ่งพวกเขาไม่คาดคิด”

บทละครดั้งเดิมของ “Harry Potter and The Cursed Child” (แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเด็กต้องคำสาป) เขียนขึ้นโดย Jack Thorne โดยมี J.K. Rowling ให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด กำกับโดย John Tiffany เปิดให้เข้าชมการแสดงได้ตั้งแต่วันที่ 30 กรกฎาคม 2016 จนถึง 30 เมษายน 2017 เช็ครอบการแสดงทั้งหมดคลิก!

การแสดงละครเวที Harry Potter and the Cursed Child หรือ แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเด็กต้องคำสาป เปิดให้เข้าชมที่ โรงละคร Palace Theatre, 113 Shaftesbury Ave, London W1D 5AY วิธีการเดินทาง คลิก!