เมื่อแฟนคลับถาม เจ.เค.โรว์ลิ่งถึงผู้พิทักษ์ของนิวท์ สคามันเดอร์

คำถามนี้เล่นเอาแฟนๆ คนอื่นตั้งคำถามกันอย่างคึกคักทันที เมื่อมีแฟนคลับถามเจ.เค.โรว์ลิ่งถึงผู้พิทักษ์ของนิวท์ แน่นอนว่าคงมีใครหลายคนถามเธอถึงเรื่องนี้ แต่เจ.เค.เลือกตอบคำถามนี้ในที่สุด… แต่คำตอบที่ได้นั้นทำให้เรายิ่งอยากรู้มากขึ้นไปอีก

บอกฉันได้ไหมคะว่าผู้พิทักษ์ของนิวท์เป็นสัตว์อะไร? หรือว่ามันจะเป็นการสปอยล์ภาคถัดไปคะ?

เจ.เค.โรว์ลิ่ง: มันเป็นสปอยล์ชิ้นโตเลยล่ะ

น่าแปลกที่การตอบคำถามถึงผู้พิทักษ์ของนิวท์จะกลายเป็นสปอยล์ชิ้นใหญ่ ซึ่งคงกระทบต่อเรื่องราวต่อไปอย่างมาก ผู้พิทักษ์เป็นผลจากเวทมนตร์ที่มีประสิทธิภาพในการปกป้องจากผู้คุมวิญญาณ รวมถึงสัตว์วิเศษอย่างเลธิโฟลด์ด้วย ขณะเดียวกันก็ยังสามารถใช้ผู้พิทักษ์เป็นตัวทำหน้าที่ส่งสารได้อีกด้วย

การร่ายคาถาผู้พิทักษ์จำเป็นต้องใช้ความสุขที่มีพลังมากพอ และเป็นทักษะทางเวทมนตร์ชั้นสูง ถ้าการตอบคำถามเรื่องผู้พิทักษ์จะเป็นอันตรายต่อเรื่องราวภาคต่อ เป็นไปได้ว่าคาถาผู้พิทักษ์นี้จะมีความสามารถมากขึ้น ไม่แน่ว่ามันอาจใช้เป็นคาถาสำหรับปกป้องจากพลังของออบสคูรัสได้ด้วย? หรือมันจะเปิดเผยถึงความสุขที่นิวท์เลือกใช้ในการเสกคาถา? หรือมันจะเป็นสัตว์ที่บ่งชี้ถึงใครสักคนที่เป็นรักแท้ของนิวท์เหมือนสเนปหรือท็องส์? เราจะได้เห็นความโรแมนติกล้ำลึกของนิวท์กับลีตา เลสแตรงจ์? หรือกับทีน่า? นิวท์จะเสกคาถาผู้พิทักษ์ได้ไหม?  หรือนิวท์จะใช้คาถานี้เพื่อทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่มากๆ?

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.