347

Fantastic Beasts ภาค 2 เปิดกล้องถ่ายทำแล้ววันนี้!

เป็นอันเริ่มต้นสำหรับภาพยนตร์ Fantastic Beasts ภาค 2 ที่ยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการออกมาให้เราได้ตื่นเต้นกัน แต่ล่าสุดวันนี้ (3 กรกฎาคม 2017)  ทางกองถ่ายผู้ผลิตภาพยนตร์ก็ได้เริ่มต้นการถ่ายทำ Principal Photography เป็นครั้งแรกในวันนี้ ซึ่งทาง Warner Bros. ยังยืนยันเพิ่มเติมด้วยว่า ในภาคที่ 2 จากทั้งหมด 5 ภาคนี้ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ (Jude Law) กับนิวท์ สคามันเดอร์ (Eddie Redmayne) จะร่วมมือกันต่อต้าน เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ (Johnny Depp)

นอกจากนี้ตัวละครหลักในภาคแรกอย่าง ทีน่า โกลด์สตีน (Katherine Waterston), ควีนนี่ โกลด์สตีน (Alison Sudol) และเจคอบ โควัลสกี้ (Dan Fogler) ก็จะกลับมาร่วมในภาพยนตร์ภาคสองอีกด้วย รวมถึง ลีตา เลสแตรงจ์ (Zoë Kravitz) อดีตเพื่อนวัยเรียนของนิวท์ที่มีความสัมพันธ์แน่นแฟ้นน่าจับตา และครีเดนซ์ แบร์โบน (Ezra Miller) ก็จะปรากฏตัวในภาคนี้เช่นเดียวกัน นี่ยังรวมถึง อะเบอร์นาธี (Kevin Guthrie) หัวหน้าของทีน่าและควีนนี่จะกลับมาในภาคสองด้วย

แถมด้วยดาราสมทบที่เคยประกาศมาแล้วอย่าง Callum Turner ที่มารับบทเป็น ธีซีอุส สคามันเดอร์ พี่ชายของนิวท์, Claudia Kim นักแสดงชาวเกาหลีใต้ที่จะปรากฏตัวในภาพยนตร์กับบทบาทในโรงละครสัตว์ของผู้วิเศษ, Ólafur Darri Ólafsson ในบท สเกนเดอร์ (Skender) หัวหน้าโรงละครสัตว์วิเศษ, William Nadylam นักแสดงชาวฝรั่งเศสที่มารับบทพ่อมดนาม ยูซุฟ คามา (Yusuf Kama) , Ingvar Sigurdsson นักแสดงชาวไอซ์แลนด์ รับบท กริมม์สัน (Grimmson) นักล่าเงินรางวัล

ภาพยนตร์ Fantastic Beasts ภาค 2 จะเริ่มต้นขึ้นในปี 1927 (ซึ่งก่อนหน้านี้เจ.เค.เคยระบุว่าจะเป็นเหตุการณ์ที่ปารีสในปี 1928 ซึ่งเป็นปีที่เซราฟิน่า ประธานมาคูซาพ้นจากตำแหน่ง) เนื่องจากในภาคแรกเรื่องราวเกิดขึ้นในช่วงต้นเดือนธันวาคม 1926 และปิดฉากลงในช่วงไม่กี่เดือนหลังจากนั้นกับการเปิดร้านขายขนมปังของเจคอบในปี 1927 ซึ่งเป็นปีที่ตำราเรียน “สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่” ของนิวท์ สคามันเดอร์ ตีพิมพ์เป็นครั้งแรกโดยสำนักพิมพ์ออบสคูรัสบู๊คส์ สำนักพิมพ์ที่เปิดโอกาสให้นิวท์ได้ศึกษาเรื่องสัตว์วิเศษอย่างจริงจัง

เรื่องราวภาคสองจะเริ่มต้นที่นิวยอร์กกับการหลบหนีออกจากมาคูซาของ เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ หลังจากที่กรินเดลวัลด์โดนนิวท์จับกุมตัวในภาคแรก จนเรื่องราวย้ายมายังลอนดอน และปิดฉากสิ้นสุดภาค 2 ในปารีส

ด้วยแนวคิดและอุดมการณ์ของกรินเดลวัลด์ส่งผลให้มีพ่อมดแม่มดชมชอบและกลายเป็นสมัครพรรคพวกของเขาเพิ่มมากขึ้น เมื่อจำนวนฝ่ายมืดเพิ่มกำลังเรื่อยมา ดัมเบิลดอร์จึงต้องขอความช่วยเหลือจากอดีตนักเรียนของเขา นิวท์ สคามันเดอร์ ในการหยุดยั้งการเรืองอำนาจของอดีตเพื่อนซี้ ทำให้สี่สหายจากภาคแรก นิวท์ ทีน่า ควีนนี่ และเจคอบ (โนแมจผู้รู้ความลับผู้วิเศษและถูกลบความทรงจำไปในภาคแรก) ต้องกลับมารวมตัวและร่วมมือกันอีกครั้ง ซึ่งพวกเขาจะถูกทดสอบความสัตย์ซื่อและภักดีในตัวเอง เพราะความโกลาหลของสงครามกำลังแบ่งแยกโลกเวทมนตร์ให้แตกเป็นสองฝ่าย

ในแฮร์รี่ พอตเตอร์ เรารับรู้ความสัมพันธ์ของดัมเบิลดอร์ กับกรินเดลวัลด์ ว่าเคยเป็นเพื่อนซี้วัยรุ่นจนกระทั่งน้องสาวของดัมเบิลดอร์เสียชีวิต ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จึงพลิกผันกลายเป็นศัตรู

ภาพยนตร์สัตว์มหัศจรรย์ ภาค 2 มีกำหนดเข้าฉายในอเมริกา 16 พฤศจิกายน 2018 สำหรับประเทศไทยเราจะเข้าฉายวันที่ 15 พฤศจิกายน 2018 โดยขณะนี้ยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการของภาค 2 แต่อย่างใด

อ้างอิง: Pottermore, BusinessWire และ Telegraph