Voldemort – Origins of the Heir ภาพยนตร์แฟนเมดที่ Warner Bros. ปิดกั้นการระดมทุน!

ภาพยนตร์แฟนเมดเรื่อง Voldemort – Origins of the Heir เป็นภาพยนตร์ที่นำเอาเรื่องราวของทอม มาร์โวโล่ ริดเดิ้ล หรือลอร์ดโวลเดอมอร์ ที่ได้รับการเล่าอย่างละเอียดไว้ใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเจ้าชายเลือดผสม มาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์โดย TriangleFilms ซึ่งมีการระดมทุนสร้างผ่านเว็บไซต์ Kickstarter ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2016 ทว่าการระดมทุนนี้ก็ถูกระงับไปในวันที่ 26 กรกฎาคม 2016 โดย Warner Bros. Entertainment Inc. เพราะการระดมทุนดังกล่าวเป็นการนำเอาเครื่องหมายการค้าและสมบัติของ Warner Bros. และ เจ.เค.โรว์ลิ่ง ไปใช้หารายได้โดยไม่ได้รับอนุญาต การระดมทุนสร้างภาพยนตร์แฟนเมดเรื่องนี้ถือเป็นการหารายได้ผ่านเครื่องหมายการค้าของ Warner Bros.

กระทั่งทีมผู้สร้างภาพยนตร์แฟนเมดเรื่องนี้ คือ Gianmaria Pezzato และ Stefano Prestia ได้ติดต่อไปทาง Warner Bros. เพื่อเจรจาจนได้ข้อสรุปว่า “ภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องเป็นภาพยนตร์ที่ไม่แสวงผลกำไร” ซึ่งทางผู้สร้างระบุว่าจะถ่ายทอดให้ชมฟรีผ่านยูทูป ทาง Warner Bros. จึงยินยอมให้ภาพยนตร์แฟนเมดเรื่องนี้ได้สร้างและถ่ายทำต่อไป

เพราะไม่สามารถทำการระดมทุนผ่านเว็บไซต์ระดมทุนอย่าง Kickstarter หรือเว็บระดมทุนอื่นๆ ได้ ทำให้การสนับสนุนสามารถทำได้ผ่านช่องทางการโอนเงินด้วย PayPal หรือบัตรเครดิตเท่านั้น เพราะเว็บไซต์ระดมทุนทั้งหมดปิดกั้นการละเมิดลิขสิทธิ์หรือทรัพย์สินทางปัญญา โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผลงานที่มีเครื่องหมายทางการค้าชัดเจน

เนื้อหาทั้งหมดในภาพยนตร์เรื่องนี้หยิบเอาเนื้อหาจริงจาก แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเจ้าชายเลือดผสม (เล่ม 6) มาเป็นแรงบันดาลใจหลัก เรื่องราวของทอม ริดเดิ้ลที่กลับมาฮอกวอตส์อีกครั้งเพื่อเป็นศาสตราจารย์วิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืด แต่ไม่ได้เป็นดังใจหวัง เขาผันตัวไปอยู่เป็นพนักงานแสนธรรมดาในร้านสินค้าศาสตร์มืดอย่าง บอร์เจ็นและเบิร์กส์ และเริ่มออกเดินทางเสาะหาสมบัติล้ำค่า จนนำไปสู่สงครามโลกเวทมนตร์ครั้งที่ 1 ในยุคสมัยของลอร์ดโวลเดอมอร์

เนื้อหาและเรื่องราวมีการเปลี่ยนแปลงและเพิ่มเติมเพื่อให้ได้อรรถรสและความบันเทิงมากขึ้น ด้วยการเพิ่มตัวละครและบทบาทแปลกใหม่เข้าไป

  • Stefano Rossi รับบท ทอม มาร์โวโล่ ริดเดิ้ล
  • Davide Ellana รับบท ลอร์ดโวลเดอมอร์ “คนที่คุณก็รู้ว่าใคร”
  • Maddalena Orcali เป็น Grisha McLaggen ฮีโร่สาวทายาทของก็อดดริก กริฟฟินดอร์ที่จะมาหยุดยั้งแผนการของทอม มาร์โวโล่ ริดเดิ้ล (ตัวละครนี้ไม่มีในหนังสือนิยายชุดแฮร์รี่ พอตเตอร์ และนามสกุลแม็คล้ากเก้น ไม่เคยได้รับการกล่าวถึงว่ามีความสัมพันธ์เชื่อมโยงกับก็อดดริก กริฟฟินดอร์)
  • Aurora Moroni รับบท Grisha McLaggen จูเนียร์  (ตัวละครนี้ไม่มีในหนังสือนิยายชุดแฮร์รี่ พอตเตอร์)
  • Andrea Deanisi รับบท Wiglaf Sigurdsson  (ตัวละครนี้ไม่มีในหนังสือนิยายชุดแฮร์รี่ พอตเตอร์)
  • Andrea Baglio รับบท Wiglaf Sigurdsson จูเนียร์  (ตัวละครนี้ไม่มีในหนังสือนิยายชุดแฮร์รี่ พอตเตอร์)
  • Gelsomina Bassetti รับบท เฮปซิบาห์ สมิท (Hepzibah Smith)
  • Andrea Bonfanti รับบท Lazarus Smith  (ตัวละครนี้ไม่มีในหนังสือนิยายชุดแฮร์รี่ พอตเตอร์)
  • Alessio Dalla Costa รับบท เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ (Gellert Grindelwald)
  • Daniele Decarli รับบท อินเฟอไร (ร่างของศพที่ตายแล้วและถูกปลุกให้เคลื่อนไหวได้ด้วยศาสตร์มืด)

Maddalena Orcali เป็น Grisha McLaggen ฮีโร่สาวทายาทของก็อดดริก กริฟฟินดอร์

ทั้งนี้ ภาพยนตร์ Voldemort – Origins of the Heir ไม่ใช่ภาพยนตร์อย่างเป็นทางการ เนื้อหาในภาพยนตร์ไม่ได้รับการรับรองจากเจ.เค.โรว์ลิ่ง และไม่ได้เข้าฉายตามโรงภาพยนตร์ เป็นเพียงผลงานแฟนเมดที่จะปล่อยให้รับชมฟรีๆ ทาง Youtube ภายในปีนี้เท่านั้น

 

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.