186

7 ธันวาคม 2017 – การคัดเลือกนักแสดงรับบทกรินเดลวัลด์

ตอนที่ จอห์นนี่ เดปป์ (Johnny Depp) ได้รับเลือกให้มารับบทกรินเดลวัลด์ ฉันคิดว่าเขาจะเล่นบทนี้ได้อย่างมหัศจรรย์ อย่างไรก็ดีในช่วงที่เราถ่ายทำฉากของเขาในภาพยนตร์ภาคแรก ก็เกิดเรื่องราวในสื่อที่ทำให้ฉันและทุกคนที่เกี่ยวข้องกับแฟรนไชส์นี้ต้องฉุกคิดในระดับลึก

แฟน ๆ แฮร์รี่ พอตเตอร์ มีข้อคำถามทางศีลธรรมจรรยาเกี่ยวกับการตัดสินใจของเราที่ยังคงให้ จอห์นนี่ เดปป์ แสดงบทนี้ต่อไป ดังเช่นที่ เดวิด เยตส์ ผู้กำกับภาพยนตร์พอตเตอร์มาเป็นเวลานานได้กล่าวไปแล้ว เราเคยได้พิจารณาถึงความเป็นไปได้ในการหานักแสดงคนใหม่มาแทน ซึ่งฉันก็เข้าใจดีว่าทำไมบางคนถึงสับสนและโมโหว่าทำไมสิ่งนี้ถึงไม่เกิดขึ้น

การเติบโตของกลุ่มผู้คนซึ่งใหญ่โตและช่วยเหลือเกื้อกูลกันโดยมี แฮร์รี่ พอตเตอร์ เป็นศูนย์กลางคือหนึ่งในความยินดีอย่างที่สุดในชีวิตของฉัน ซึ่งโดยส่วนตัวแล้ว การที่ไม่สามารถพูดถึงประเด็นนี้ต่อแฟน ๆ อย่างเปิดเผยได้เป็นอะไรที่หนักหนาสาหัสเอาการ น่าหงุดหงิดและเจ็บปวดในช่วงเวลานั้น อย่างไรก็ตาม ข้อตกลงที่มีขึ้นระหว่างคนสองคน (จอห์นนี่ เดปป์ และ แอมเบอร์ เฮิร์ด อดีตภรรยา) ที่ซึ่งทั้งคู่ต่างแสดงความปรารถนาที่จะต่างคนต่างดำเนินชีวิตของตนต่อไป ก็ควรได้รับความเคารพ ทั้งนี้ โดยมีพื้นฐานอยู่บนความเข้าใจที่เรามีต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เหล่าผู้ผลิตภาพยนตร์และตัวฉันเองไม่เพียงแต่สบายใจในการยึดมั่นกับนักแสดงที่เราได้เลือกไว้เท่านั้น แต่เรายังเป็นสุขอย่างแท้จริงที่มี จอห์นนี่ เดปป์ มารับบทเป็นตัวละครหลักในภาพยนตร์เหล่านี้ด้วย

ฉันรักการที่ได้เขียนบทภาพยนตร์ทั้งสองภาคแรกและรอไม่ไหวแล้วที่จะให้แฟน ๆ ได้ชม “อาชญากรรมของกรินเดลวัลด์ (The Crimes of Grindelwald)” ฉันยอมรับว่าอาจมีบางคนที่ไม่พอใจกับการตัดสินใจเลือกนักแสดงสำหรับบทในชื่อเรื่องของเรา แต่อย่างไรก็ตามแต่ ความผิดชอบชั่วดีไม่ได้ถูกตัดสินจากคนที่เป็นแค่กรรมการเฝ้าดูนะ ไม่ว่าจะในโลกของวรรณกรรมหรือโลกแห่งความจริง เราต่างก็ต้องทำในสิ่งที่เราเชื่อว่าเป็นสิ่งที่ถูกต้อง

ต้นฉบับภาษาอังกฤษ

When Johnny Depp was cast as Grindelwald, I thought he’d be wonderful in the role. However, around the time of filming his cameo in the first movie, stories had appeared in the press that deeply concerned me and everyone most closely involved in the franchise.

Harry Potter fans had legitimate questions and concerns about our choice to continue with Johnny Depp in the role. As David Yates, long-time Potter director, has already said, we naturally considered the possibility of recasting. I understand why some have been confused and angry about why that didn’t happen.

The huge, mutually supportive community that has grown up around Harry Potter is one of the greatest joys of my life. For me personally, the inability to speak openly to fans about this issue has been difficult, frustrating and at times painful. However, the agreements that have been put in place to protect the privacy of two people, both of whom have expressed a desire to get on with their lives, must be respected. Based on our understanding of the circumstances, the filmmakers and I are not only comfortable sticking with our original casting, but genuinely happy to have Johnny playing a major character in the movies.

I’ve loved writing the first two screenplays and I can’t wait for fans to see ‘The Crimes of Grindelwald’. I accept that there will be those who are not satisfied with our choice of actor in the title role. However, conscience isn’t governable by committee. Within the fictional world and outside it, we all have to do what we believe to be the right thing.