คลิปชุดแรกจากกองถ่าย Fantastic Beasts ที่ลิเวอร์พูล!

เมื่อเย็นวันพุธที่ผ่านมา เดวิด เยตส์ ผู้กำกับ และเดวิด เฮย์แมน ผู้อำนวยการสร้าง เดินกล้องถ่ายทำฉากหนึ่งในภาพยนตร์ Fantastic Beasts and Where to Find Them หรือสัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ โดยฉากที่ถ่ายทำนี้เป็นเหมือนฉากการชุมนุมต่อต้านบางอย่าง ซึ่งในคลิปวิดีโอต่อจากนี้เราจะได้ยินคำพูดจากฝูงชนที่ชุมนุมกันอยู่ว่า “We want…” หรือ “เราต้องการ” อะไรบางอย่าง

ทั้งนี้ ทางแฟนคลับต่างประเทศที่ได้เห็นเหตุการณ์หรือถ่ายภาพเหตุการณ์เข้ามาบอกว่า การชุมนุมที่เห็นหน้า St. George’s Hall นั้นเป็นฉากการประท้วงและเรียกร้อง “ไม่ให้มีแม่มดในอเมริกา”

ซึ่งทาง jjester93 สมาชิก Reddit ก็ออกมาพูดถึงฉากที่เขาได้เห็นว่า

กลุ่มคนชุมนุมตะโกนเรียกร้องกันด้านนอก St. George’s Hall แล้วจากนั้นก็มีถ้อยคำบนป้ายเรียกร้องว่า ‘WE WANT A SECOND SALEM!’ หรือ “พวกเราต้องการเซเล็มอีกครั้ง!” ตามมาด้วย “NO WITCHCRAFT IN AMERICA (ห้ามมีแม่มดในอเมริกา)” และ “THERE ARE WITCHES AMONG US (มีแม่มดในหมู่พวกเรา)” แต่ละคนแต่งกายด้วยหมวกและเครื่องแต่งกายแบบนิวยอร์กในช่วงทศวรรษที่ 1920

แล้วยังมีป้ายโปสเตอร์ผู้ท้าชิงในชื่อ ‘Shaw Senior’ แล้วก็ป้ายตกแต่งเครื่องยศตั้งเด่นเขียนว่า NSPS

เราเห็น เอดดี เรดเมย์น (Eddie Redmayne) ตัวละครหลักคนเดียวในฉากนี้ แล้วก็เห็นเดวิด เฮย์แมน ผู้กำกับด้วย

ฉันจำได้เพิ่มเติมว่าเอดดีเป็นเพียงคนธรรมดาที่ไม่ได้ใส่หมวกแล้วเดินไปรอบๆ ฝูงชนที่บันไดด้านบน และหนึ่งในคนที่ใส่หมวกแบบทางการ (ไม่ใช่ประชาชนทั่วไป) ก็คือภรรยาของเขา (ผู้เขียนน่าจะหมายถึง พอร์เพนทินา โกลด์สตีน ซึ่ง ณ เวลานั้นยังไม่ได้เป็นสามีภรรยากัน) ที่ค่อยๆ เดินเข้าไปในศาล เธอส่งบางอย่างให้เขา เอดดีทำบางอย่างที่ว่านั้นตก อาจเป็นจุลสารเล่มเล็กๆ สำหรับโฆษณาชวนเชื่อ แล้วหยิบมันขึ้นมาอ่านอีกครั้ง

ดูเหมือนเหตุการณ์ดังกล่าวจะเกี่ยวข้องกับมาตรการณ์ปกปิดความลับของพ่อมดแม่มด การประท้วงที่เกิดขึ้นอาจเกิดจากกลุ่มมักเกิ้ลที่ไม่ยินยอมกับการมีพ่อมดแม่มดอยู่ใกล้ตัว และต้องการเรียกร้องให้มีการกำจัดพวกพ่อมดแม่มด จากประโยค “เราต้องการเซเล็มอีกครั้ง” ซึ่งเซเล็มนั้นหากใครที่สนใจด้านนี้จะพบว่า การล่าแม่มดเกิดขึ้นในเซเล็มอย่างรุนแรง มีคดีล่าแม่มดมากมายเกิดขึ้นที่นั่น ในช่วงศตวรรษที่ 15-17 ใครก็ตามที่ถูกมองว่าเป็นแม่มดจะต้องโดนกำจัด นี่คือการเรียกร้องให้มีการกำจัดพวกแม่มดในอเมริกา

ภาพยนตร์ Fantastic Beasts and Where to Find Them หรือสัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ ภาคแรก มีกำหนดฉายวันที่ 18 พฤศจิกายน 2016 ในรูปแบบ 3D และ IMAX

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.