จบปิ๊ง! Warner Bros. ประกาศ ไม่มีแผนสร้าง “เด็กต้องคำสาป” เป็นภาพยนตร์!!!

ปิดตายข่าวลือ หลังจากที่มีข่าวออกมาว่าละครเวที แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเด็กต้องคำสาป (Harry Potter and the Cursed Child) มีแผนการผลิตเป็นภาพยนตร์ในปี 2020 ล่าสุดทาง Warner Bros. ได้ออกมาประกาศอย่างชัดเจนแล้วว่า ข่าวลือนี้ไม่เป็นความจริง

โดยทาง Warner Bros. ได้เปิดเผยกับทางเว็บไซต์ hypable ซึ่งเป็นสื่อแหล่งหนึ่งที่รู้ลึกข้อมูลแฮร์รี่ พอตเตอร์ โดยระบุว่า “แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเด็กต้องคำสาป เป็นเพียงละครเวทีเท่านั้น เราไม่มีแผนการที่จะนำมาทำเป็นภาพยนตร์”

เรียกว่ายืนยันแบบนี้คงไม่มีแผนในอนาคตสำหรับเรื่องนี้อย่างแน่นอน แต่ถึงอย่างนั้นสำหรับแฟนๆ ต่างประเทศอย่างเราๆ ที่อยากมีโอกาสได้ชมละครเวทีนี้สักครั้งก็คงได้แต่หวังว่าจะมีโอกาสได้เดินทางไปลอนดอนแล้วหาตั๋วชมได้ เพราะตอนนี้ตั๋วได้ปิดการขายไปแล้ว แม้จะมีบางที่นั่งหลุดการจองไปบ้างก็ตาม แต่ก็นับว่าหาได้ยากมาก หรือมีราคาสูงมากในกลุ่มตั๋วเถื่อน แฟนๆ ทรัพย์น้อยก็คงต้องหวังว่าละครเวทีเรื่องนี้จะมีโอกาสมาจัดแสดงที่เมืองไทยหรือใกล้พอที่จะไปชมได้

แต่ถ้าไม่มีโอกาสแน่นอนแล้ว คงต้องรออ่านบทละครเวทีฉบับภาษาไทย ที่จะวางจำหน่ายวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้ครับ

ทั้งนี้การที่ Warner Bros. ทำการขึ้นทะเบียนลิขสิทธิ์และเครื่องหมายการค้าให้กับใดๆ ก็ตามที่เกี่ยวข้องกับแฮร์รี่ พอตเตอร์ นั้นเป็นเรื่องปกติในการรักษาสิทธิ์อยู่แล้วครับ หากอนาคตจะมีเป็นวิดีโอบันทึกการแสดงละครเวทีเรื่องนี้ให้ชมกันดูจะมีแนวโน้มเป็นไปได้มากกว่าเยอะ