ขอต้อนรับสู่อะพาร์ตเมนต์ของทีน่าและควีนนี่ โกลด์สตีน

โดย ผู้สื่อข่าวพอตเตอร์มอร์

วันที่ 19 พฤษภาคม 2016

ฉันกำลังยืนอยู่ในอะพาร์ตเมนต์ของทีน่าและควีนนี่ โกลด์สตีน 20 นาทีก่อนที่มันจะถูกรื้อเก็บ

มันเป็นเรื่องที่น่าเศร้าเกี่ยวกับพวกฉากในภาพยนตร์ พวกมันถูกทำขึ้นมาให้ดูสมบูรณ์แบบ คงทนถาวร เป็นจริงตามคุณลักษณะที่เราจะได้รู้จัก ทว่าตามความเป็นจริงแล้ว พอพวกมันถูกใช้ถ่ายทำในฉากใด ๆ จบ ก็จะถูกแพ็คเก็บรวมกันไว้ในโรงเก็บของ มันออกจะโหดร้ายเอาการกับสาวอารมณ์อ่อนไหวอย่างฉัน หรือกับอลิสัน ซูโดล ควีนนี่ของพวกเรา

“ฉันเกลียดที่ต้องคิดว่ามันจะถูกรื้อออกเป็นชิ้น ๆ! ฉันรักมันมากเลย” เธอพูดเบา ๆ ด้วยน้ำเสียงเศร้าสร้อย “มันช่วยให้ฉันเข้าใจควีนนี่ในแบบที่ฉันไม่เคยเข้าใจมาก่อน ฉันจินตนาการถึงชีวิตของเธอในหัวของฉันนะ แต่การได้เดินไปทั่วฉากอะพาร์ตเมนต์ มันเป็นสิ่งที่สมจริง การที่ได้เห็นว่ามีอาหารอะไรทำอยู่ในห้องครัว มันเหมือนกับว่าอยู่ในบ้านเพื่อนเลยประมาณนั้น คุณรู้เลยว่าคุณจะเป็นยังไง ก็แบบ…’โห ว้าว โอเค นั่นศิลปะแบบฉบับเธอเลยนี่ แล้วพวกนั้นก็ของเธอสินะ เธอชอบเนยแบบนี้งั้นสิ หรืออะไรก็ตามที’ คุณจะเข้าใจใครสักคนในระดับที่คุ้นเคยกันดี เมื่อคุณได้เข้าไปอยู่ในบ้านของพวกเขา และฉันก็รักที่จะทำแบบนั้นนะ”

ณ ตอนนี้ ที่นี่ตรงนี้ ฉันยืนอยู่ข้าง ๆ เตียงของควีนนี่ ฉันเห็นจริง ๆ แล้วล่ะว่าที่อลิสันพูดนั้นหมายความว่ายังไง นี่คือสถานที่ที่สองสาวพี่น้องโกลด์สตีนอยู่ ในสภาพแวดล้อมที่ลงตัวเป็นที่สุด ในทุกอณูพื้นที่ กระเบื้องทุกแผ่น หมอนกำมะหยี่ทุกใบ ฉลากบนสินค้าทุกชิ้นที่วางเรียงรายบนชั้นวางทุกชั้นได้รับการวางแผน และจัดวางเป็นที่ได้เหมาะเจาะ เพื่อทำให้เห็นภาพของตัวละครที่จะใช้พวกมัน

มันดูสมถะ มีเสน่ห์แบบสมัยก่อน และอบอุ่นเป็นมิตร ตามแบบฉบับบ้านหลังแรกของผู้หญิงในวัยผู้ใหญ่ที่ควรจะเป็น ไม่ได้ใหญ่โอ่อ่าแต่ก็น่ารัก

พวกเซ็ตชุดชั้นในสีพีชวางเรียงรายบนเตียงของควีนนี่ โดยอยู่ข้างนิตยสารแฟชั่นบางส่วน เตียงของทีน่าอยู่ข้าง ๆ กองแถวหนังสือที่คัดมาอย่างดี และพวกใบปลิวที่ถูกโละทิ้งบางส่วน

“มันดีนะที่มีหนังสือเยอะแยะอยู่ข้างเตียงทีน่า และก็มีสภาพแวดล้อมแบบนั้นที่บอกอะไรได้มากเกี่ยวกับเธอ มันให้ความรู้สึกเหมือนกับว่าเธออยู่ที่นั่นจริง ๆ” แคทเทอรีน วอเทอร์สตัน ทีน่าของพวกเราพูด “สิ่งที่ดีมาก ๆ เกี่ยวกับทีมงานฝ่ายการสร้างก็คือ คุณมีไอเดียอยู่ในหัวของคุณแล้วพวกเขาก็จะทำให้มันปรากฏออกมา ที่นี่เป็นหนึ่งในฉากสถานที่สุดโปรดของฉันจากฉากทั้งหมดในภาพยนตร์เลยค่ะ”

มันพอจะมีร่องรอยของการใช้ชีวิตของพวกผู้หญิงธรรมดาอยู่บ้างด้วยนะ เช่น กิ๊บหนีบผมหลายห่อ กับครีมบำรุงความงามบนตู้ชั้นวางในห้องน้ำ หรือแม้แต่อุปกรณ์สำหรับซักรีดที่ปลายเตียง

เมื่อคุณกวาดสายตาดูดี ๆ ไปทั่วทุกที่ (หรือนั่งที่ปลายเตียงทีน่าแล้วสูดหายใจลึกๆ ราวกับว่าคุณกำลังพยายามซึมซับทุกรายละเอียดด้วยประสาทสัมผัสทั้งห้า) คุณจะรับรู้ถึงสัมผัสที่เกือบจะเบาบางของเวทมนตร์ที่มีอยู่ และสัมผัสที่แรงกล้าของสองสาวพี่น้องโกลด์สตีน มันยอดเยี่ยมและมันทั้งหมดจะถูกรื้อเก็บในอีกประมาณ 14 นาทีครึ่ง

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.