1264

มาคูซา (MACUSA) องค์กรปกครองโลกเวทมนตร์ของอเมริกา

นิวท์ ทีน่า ควีนนี่ และเจคอบ อาจไม่ได้กลายเป็นเพื่อนกัน ถ้าใครสักคนที่ MACUSA (สภาเวทมนตร์แห่งสหรัฐอเมริกา) ซึ่งเป็นองค์กรปกครองโลกเวทมนตร์ของอเมริกา ฟังคำเตือนของทีน่าเกี่ยวกับนิวท์และสัตว์วิเศษของเขาเสียตั้งแต่แรก ทีน่าเป็นมือปราบมารผู้เคยทำผิดกฎแสดงความกังวลในเรื่องนี้ แต่กลับถูกตั้งข้อกังขาจากประธานของ MACUSA เซราฟิน่า พิกเคอรี ซึ่งรับบทโดยคาร์เมน เอโจโก รวมถึงผู้บัญชาการจอมลึกลับของฝ่ายความปลอดภัยเวทมนตร์ เพอร์ซิวาล เกรฟส์ รับบทโดยคอลิน ฟาร์เรลล์ จนกระทั่งเมื่อเกิดเหตุโศกนาฏกรรมขึ้น ประธานและเกรฟส์จึงได้หันมาสนใจนิวท์และสัตว์ที่หายตัวไป

ฟาร์เรลล์กล่าวถึงบทบาทของเขาว่า “เกรฟส์ดำรงตำแหน่งสูงในสายบัญชาการของ MACUSA โดยหลักแล้วเขาก็คือหัวหน้ามือปราบมารซึ่งมีหน้าที่รักษาความปลอดภัยและความมั่นคงของโลกเวทมนตร์ รวมถึงยับยั้งสิ่งใดก็ตามที่อาจเป็นอันตรายต่อเหล่าพ่อมดแม่มด เขามีพลังอำนาจ มุ่งมั่นเด็ดเดี่ยว และมีทักษะเป็นเลิศในการใช้ไม้กายสิทธิ์”

fb-03528r

MACUSA มีจุดประสงค์เพื่อปกป้องโลกเวทมนตร์ในอเมริกาเหนือ โดยเชื่อว่าโลกเวทมนตร์จะอยู่ได้ด้วยการบังคับใช้กฎการรักษาความลับ เรื่องยิ่งยุ่งยากขึ้นไปอีกเมื่อความหวาดกลัวแพร่กระจายไปทั่วจากความเคลื่อนไหวของพ่อมดมืดชื่อกระฉ่อน เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ ซึ่งหายตัวไปหลังจากได้สร้างความเสียหายในยุโรป ทุกคนจึงได้แต่คาดเดาว่าเขาจะปรากฏตัวอีกเมื่อไหร่และจะโจมตีที่ไหนเป็นลำดับถัดไป

ภัยคุกคามที่ใกล้เข้ามาจากกรินเดลวัลด์ รวมถึงเหตุการณ์รุนแรงอันแปลกประหลาดตามท้องถนนในนิวยอร์ก ทำให้ MACUSA ต้องตื่นตัวรับสถานการณ์เต็มที่ เอโจโกกล่าวว่า “ขณะที่เกิดเรื่องเหล่านี้ขึ้น ประธานพิกเคอรีก็ต้องเผชิญหน้ากับคนประหลาดอย่างนิวท์ สคามันเดอร์ แม้ว่าเขามีเจตนาที่บริสุทธิ์ แต่เธอก็ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากตัดไฟเสียแต่ต้นลมไม่ให้สถานการณ์แปลกประหลาดนี้ดำเนินต่อไป เพราะ MACUSA กังวลมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าจะถูกเปิดเผย และพวกเขาก็เชื่อว่าการเปิดเผยตัวจะนำมาซึ่งสงคราม”

“เกรฟส์มีแนวคิดของเขาเองเกี่ยวกับการแบ่งแยกระหว่างพ่อมดแม่มดและโนแมจ” ฟาร์เรลล์อธิบาย “การที่พ่อมดแม่มดถูกกดขี่และถูกบังคับให้ต้องอยู่ในเงามืดนั้นเป็นสิ่งที่คอยกัดกินจิตใจของเขา เขามองว่ามันเป็นความอยุติธรรม แม้กระทั่งพวกคนที่ MACUSA ก็ไม่ค่อยรู้เรื่องเกี่ยวกับเกรฟส์มากนัก และผมก็ชอบความลึกลับของตัวละครตัวนี้”

fb-jb-02513ar

นักแสดงรายนี้กล่าวว่าเขาสนใจ “Fantastic Beasts” ตั้งแต่ได้อ่านบทภาพยนตร์ของเจ.เค.โรว์ลิ่งเป็นครั้งแรก “มันเต็มเปี่ยมไปด้วยจินตนาการและท้าทายให้เราตั้งคำถาม มีความเป็นกวีและความสมดุลอยู่ในองค์ประกอบทุกส่วน ถึงแม้เรื่องราวจะเต็มไปด้วยความมหัศจรรย์และเกิดขึ้นในช่วงทศวรรษ 1920 แต่มันก็ตั้งอยู่บนพื้นฐานความเป็นจริงที่สัมพันธ์กับโลกปัจจุบัน เพราะฉะนั้นในแง่หนึ่งหนังเรื่องนี้อาจอยู่ห่างไกลจากโลกความเป็นจริง แต่ก็ยังมีแนวคิดสำคัญเกี่ยวกับมนุษย์ที่ได้รับการสำรวจอยู่ในนั้นด้วย และเหนือสิ่งอื่นใดมันสนุกตื่นเต้นสุดๆ เลยล่ะครับ”

“คอลิน ฟาร์เรลล์เป็นนักแสดงฝีมือเยี่ยมที่มีส่วนสำคัญในการพัฒนาตัวละครเพอร์ซิวาล เกรฟส์” เยตส์กล่าว “คอลินเป็นคนช่างสงสัย ใจกว้าง และกล้าตั้งคำถาม เขานำเอาคุณสมบัติทั้งหมดมาใช้ในการทำงานและสร้างตัวละครตัวนี้ขึ้นมา ผมยินดีมากครับที่ได้ทำงานร่วมกับเขา”

ภาพยนตร์สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ ภาคแรก มีกำหนดฉายในไทย 17 พฤศจิกายนนี้ทุกโรงภาพยนตร์


Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /var/www/vhosts/muggle-v.com/httpdocs/wp-content/themes/mts_clean/functions/theme-actions.php on line 426

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /var/www/vhosts/muggle-v.com/httpdocs/wp-content/themes/mts_clean/functions/theme-actions.php on line 426

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /var/www/vhosts/muggle-v.com/httpdocs/wp-content/themes/mts_clean/functions/theme-actions.php on line 426