เจ.เค.โรว์ลิ่งดับฝัน ย้ำชัด “เด็กต้องคำสาป” ไม่มีทางเป็นภาพยนตร์!

เรียกว่าเป็นควันหลงข่าวลือเรื่องละครเวที แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเด็กต้องคำสาป ที่ไทยเราพึ่งเปิดตัวหนังสือบทละครเวทีไปเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายนที่ผ่านมา กันเลยทีเดียว เมื่อสื่อต่างประเทศแหล่งหนึ่งประโคมข่าวว่าละครเวทีเรื่องนี้ทาง Warner Bros. จะนำมาผลิตเป็นภาพยนตร์ ซึ่งอย่างที่เคยเป็นข่าวก่อนหน้านี้ เจ.เค.โรว์ลิ่ง ก็เคยออกมาย้ำชัดว่าไม่มี และแม้แต่ทาง Warner เองก็เคยพูดแล้วว่าไม่มีแผนจะทำเป็นภาพยนตร์ แต่ถ้าจะทำก็คงต้องพิจารณาหลังจากภาคสุดท้ายของ สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่จบลง ซึ่งก็คือปี 2024 เลยทีเดียว

ล่าสุดสื่อต่างประเทศแหล่งหนึ่งออกมาลือ ไม่ใช่แค่ลือธรรมดา แต่บอกว่านักแสดงหลักๆ ของเรื่องนี้จะเป็นนักแสดงหลักคนเก่าจากแฮร์รี่ พอตเตอร์ ทั้งแดเนียล เอ็มม่า และรูเพิร์ต รวมถึงทอม เฟลตันด้วย ก็เลยสร้างกระแสสนใจความเป็นไปได้ เพราะหากมีจริงในปี 2026 พวกเขาก็อายุพอที่จะเล่นในบทพ่อแม่วัยย่างสี่สิบได้เหมาะพอดี

แต่แล้วเจ.เค.โรว์ลิ่ง ผู้ประพันธ์นวนิยายชุดแฮร์รี่ พอตเตอร์ ก็ออกมาประกาศย้ำหนักอีกครั้งว่าข่าวลือนี้ไม่เป็นความจริงสักนิด

เจ.เค.โรว์ลิ่ง: “มัน ไม่ ใช่ เรื่องจริง”

เจ.เค.โรว์ลิ่ง: “ฉันรู้ค่ะว่าผู้คนมากมายกำลังมองหาเหตุผลเพื่อจะได้ร่าเริงในวันนี้ แต่ข่าวลือภาพยนตร์เด็กต้องคำสาปไตรภาคนี่มันไม่ใช่ความจริงค่ะ”

ถ้ายังชัดไม่พอ เจ.เค.โรว์ลิ่งยังเขียนลงเว็บไซต์ส่วนตัวอย่างเป็นทางการของเธอด้วยว่า

ยินดีต้อนรับสู่ชิ้นขยะชิ้นแรกในตะกร้าเศษกระดาษของฉันค่ะ…

ข่าวลือที่มาจากทุกช่องทางลงว่า แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเด็กต้องคำสาป จะเป็นภาพยนตร์ และไม่ใช่แค่ภาคเดียวนะ แต่เป็นไตรภาค แถมได้แดน เอ็มม่า และรูเพิร์ตกลับมารับบทเดิมของเขามีกำหนดฉายปี 2026 ไปอี้ก

ฉันไม่รู้นะว่าความคิดพวกนี้มันโผล่มาได้ยังไง แต่เพื่อให้บันทึกไว้อย่างตรงไปตรงมาที่สุด แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเด็กต้องคำสาป คือละครเวที มันได้รับการคิดและเขียนขึ้นเพื่อเป็นละครเวที ตั้งใจให้เป็นแค่ละครเวทีมาโดยตลอด ไม่เป็นอื่น แน่นอนว่าไม่มีแผนที่จะเอามันมาทำเป็นภาพยนตร์ หรือนิยาย หรือละครหุ่นเชิด การ์ตูน คอมมิก หรือเด็กต้องคำสาปออนไอซ์

Welcome to the first bit of rubbish in my wastepaper basket…

A rumour has made its way all the way into the press that Harry Potter and the Cursed Child will be made into a film – and not just one film! A trilogy, with Dan, Emma and Rupert returning to their original roles, to be released in 2026.

I have no idea how these stories emerge, but to set the record straight once and for all: Harry Potter and the Cursed Child is a stage play, it was conceived and written as a stage play, it was always intended to be a stage play and nothing else, and there are absolutely no plans for it to become a movie, a novel, a puppet show, a cartoon, a comic book series or Cursed Child on Ice.

เรียกว่าเคลียร์ชัดจัดเต็มขนาดนี้แล้ว ก็ต้องเลิกหวังนะครับ ซึ่งโดยส่วนตัวผมแล้ว เนื้อหามันเอามาเป็นภาพยนตร์ไม่ได้จริงๆ เนื้อหามันน้อยมากสำหรับเอามาเป็นภาพยนตร์ มันเหมาะสมกับละครเวทีในตัวของมันแล้วจริงๆ

แสดงความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.