เผย 6 สัตว์วิเศษใหม่ในตำราเรียน “สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่”

คนที่ติดตามข่าวสารกันตลอดคงทราบกันดีแล้วว่าตำราเรียนเล่มใหม่ของ สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ เล่มภาษาอังกฤษนั้นวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งความพิเศษของเล่มใหม่นี้มีการเพิ่มเติมเนื้อหาใหม่ ทั้งคำนำโดยนิวท์ สคามันเดอร์ การแก้ไขคำสำคัญ และเพิ่มเติมสัตว์วิเศษใหม่ถึง 6 ตัว!

ต้องขอบคุณ Andy Singleton ศิลปินผู้สร้างสรรค์ผลงานด้วยกระดาษที่สร้างสัตว์วิเศษเหล่านี้ให้เราได้ชมกันผ่านทางเว็บไซต์ Pottermore.com

โดยสัตว์วิเศษทั้งหมดนี้เป็นสัตว์วิเศษของอเมริกา 3 ชนิดแรกเป็นถึงสัตว์ประจำบ้านของอิลเวอร์มอร์นี และอีก 3 ชนิดเป็นสัตว์วิเศษที่เคยปรากฏในเรื่องเล่าตำนานของอิลเวอร์มอร์นีเลยทีเดียว (คลิก https://www.muggle-v.com/11786)

ฮอร์นเซอร์เพนต์ หรืองูยักษ์มีเขา (Horned Serpent)

 

ฮอร์นเซอร์เพนต์เป็นสัตว์วิเศษในตำนานของโรงเรียนเวทมนตร์อิลเวอร์มอร์นีของอเมริกา ที่มีความผูกพันแน่นแฟ้นกับอิโซลต์ เซเออร์ (ผู้ก่อตั้งโรงเรียน) อย่างประหลาดตามตำนานของอิลเวอร์มอร์นี อ่านต่อ https://www.muggle-v.com/11786 นอกจากนี้ฮอร์นเซอร์เพนต์ยังเป็นสัตว์ประจำบ้านของสถาบันอีกด้วย

ธันเดอร์เบิร์ด (Thunderbird)

เป็นที่ทราบกันดีว่าธันเดอร์เบิร์ดเป็นสัตว์ประจำบ้านของอิลเวอร์มอร์นีอีกหลัง ซึ่งความสามารถของธันเดอร์เบิร์ดคือการสร้างลมพายุฝนฟ้าคะนอง

แมววอมปัส (Wampus Cat)

แมววอมปัสจัดเป็นสัตว์วิเศษในระดับ ‘XXXXX’ อันตรายระดับเพชฌฆาต / ไม่สามารถฝึกหรือเลี้ยงไว้ในครัวเรือนได้ พลังที่พิเศษสุดของวอมปัสก็คือพลังในการสะกดจิตและพินิจใจ

สนัลลีแกสเตอร์ (Snallygaster)

สนัลลีแกสเตอร์ เป็นส่วนผสมของนกกับสัตว์เลื้อยคลานและเป็นญาติห่างๆ กับออคคามี่ สนัลลีแกสเตอร์เป็นสิ่งมีชีวิตที่ถูกเข้าใจว่าเป็นไดโนเสาร์มีปีกที่ปกคลุมด้วยเกล็ด

ไฮด์บีไฮนด์ (Hidebehind)

สัตว์วิเศษสีเงินร่างสูง มันสามารถหลบเร้นและซ่อนตัวหลังทุกอย่างได้อย่างแนบเนียน เจ.เค.โรว์ลิ่งระบุว่ามีเพียงพ่อมดแม่มดเท่านั้นที่สามารถเอาชีวิตรอดจากสิ่งมีชีวิตชนิดนี้ได้

โฮแดก (Hodag)

โฮแดกเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีหัวเป็นกบ มีเขายาว และดวงตาสีแดงวาวโรจน์ มีขนาดใหญ่เท่าสุนัขตัวโตๆ  โฮแดกมีพลังและความสามารถที่คล้ายคลึงกับไฮยีน่า

สำหรับผู้ที่อยากรู้รายละเอียดเต็มๆ ของทั้ง 6 ชนิด หาอ่านได้จากหนังสือ Fantastic Beasts and Where to Find Them ปกใหม่ล่าสุด และในรูปแบบ Audio Book ซึ่งอ่านโดย เอ็ดดี้ เรดเมย์น ผู้รับบทนิวท์ สคามันเดอร์ ส่วนเล่มภาษาไทยคงต้องรอติดตามกันต่อไปครับ แต่นานมีบุ๊คส์ยืนยันว่ามีแน่นอน ^ ^

Show Comments

One Response

  1. Venusian Blackmurray 05/04/2017

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.