บทที่ 3 : คําสาปปีศาจค้างคาว (Bat-bogey Hex)

ฉันต้องยอมรับเลยว่าฉันค่อนข้างชื่นชอบคาถานี้เป็นพิเศษราวกับว่ามันเป็นคาถาที่ฉันสร้างขึ้นมาเองเลยทีเดียว มีข้อถกเถียงกันว่ามันควรจะถูกรวมไว้กับคำแช่งที่ใช้ในแบบเรียนหรือไม่ ฉันยังคงคิดว่าคาถาจู่โจมที่ไม่รุนแรงอย่างเช่นคาถานี้จะช่วยขจัดความพยายามของเด็กนักเรียนที่จะค้นหาหรือฝึกฝนคำสาปที่อันตรายมากกว่าเพื่อไปใช้ในการสู้กันในโรงเรียน

อย่างที่ฉันเคยอธิบายไปก่อนหน้าในหนังสือเล่มนี้ ฉันเติบโตขึ้นในครอบครัวที่ใหญ่มาก และกับการที่เป็นสมาชิกที่เด็กที่สุด บางครั้งมันก็ยากที่จะทำอะไรที่ตั้งใจให้สำเร็จได้อย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตามหากความกลัวของใครสักคนกลายเป็นเหล่าค้างคาวสีดำ ที่ทยอยคลานออกมาจากรูจมูกของพวกเขาและกระพือปีกบินไป การใช้พวกค้างคาวก็อาจช่วยให้พวกเขาเงียบลงได้นานพอที่จะปล่อยให้คุณพูดได้บ้าง

ฉันรับรองความช่ำชองในคำสาปนี้ของฉันได้เลยจากที่ใช้ในการโน้มน้าวพี่สาวของฉัน ไดอาดีมา (Diadema) เพื่อให้หล่อนคืนบรรดาชุดที่หล่อนยืมฉันไป แล้วก็ใช้เตือนความจำพี่สาวฉัน โรมิลด้า (Romilda) ให้ออกจากห้องฉันไปสักทีเวลาที่ฉันต้องการ และใช้ช่วยพี่สาวฉันอีกคน แท็งวิสทล์ (Tangwystl) เงียบเสียงลงหน่อยเวลาที่ฉันพยายามทำการบ้าน