นอกปราสาทฮอกวอตส์

กระท่อมของแฮกริด : แฮกริดเป็นผู้ดูแลสัตว์ที่ฮอกวอตส์ เขาเป็นเพื่อนกับแฮร์รี่ รอนและเฮอร์ไมโอนี่ เป็นลูกครึ่งยักษ์ร่างสูงกำยำ เขาถูกไล่ออกจากฮอกวอตส์ตอนอยู่ปีสาม แต่ดัมเบิลดอร์อนุญาตให้เขาอยู่เป็นผู้ดูแลสัตว์ เขาดัดแปลงไม้กายสิทธิ์ที่หักของเขาให้ดูเหมือนร่ม กระท่อมนี้เป็นที่ที่เขาอาศัยอยู่ในปัจจุบันกับหมาของเขา เจ้าเขี้ยว ด้านหลังกระท่อมคือแปลงฟักทองยักษ์ ที่แฮกริดช่วยทำให้มันโตขึ้นกว่าปกติ

แปลงผัก : จะพบเห็นผักสวนครัวมากมาย อาทิเช่น กะหล่ำปลี

เรือนกระจก : พื้นที่สำหรับทำการสอนวิชาสมุนไพรศาสตร์ โดยเรือนกระจกหมายเลข 1 จะเป็นพืชสมุนไพรปกติ ที่ไม่มีอันตรายมากนัก แต่เรื่องกระจกหมายเลข 3 นั้น จะอันตราย และน่าสนใจมากกว่า

ป่าต้องห้าม : พื้นที่แปลกประหลาดในอาณาเขตฮอกวอตส์ที่เต็มไปด้วยสัตว์ป่าวิเศษมากมาย อย่าง ยูนิคอร์น เซ็นทอร์ และแมงมุมยักษ์อะโครแมนทูล่าอีกหลายร้อยตัว ถือเป็นพื้นที่ห้ามเข้าสำหรับนักเรียน เว้นแต่จะถูกกักบริเวณ

สนามแข่งควิดดิช : ควิดดิชเป็นกีฬาของพ่อมดแม่มด สำหรับกฏกติกาของเกมนี้ ดูได้ที่ หน้าควิดดิช ของเรา ควิดดิชเล่นกันที่สนามนี้

ต้นวิลโลว์จอมหวด : ต้นไม้เก่าแก่ที่สร้างขึ้นพร้อมกับสมัยที่พ่อของแฮร์รี่เข้าเรียน (ปี 1971) เป็นต้นไม้ที่อารมณ์ฉุนเฉียวง่าย เพราะมันไม่ชอบให้ใครเข้าใกล้ และจะฟาดทุกอย่างที่เข้าใกล้มัน เมื่อสัมผัสตาของต้นวิลโลว์จอมหวดจะทำให้ต้นไม้หยุดการเคลื่อนไหว และเป็นทางลับไปสู่เพิงโหยหวน เป็นทางลับที่ไม่ถูกปิดตาย เนื่องจากอันตรายโดยไม่ต้องปิดตาย เคยมีคนเกือบตาบอดเพราะต้นวิลโลว์จอมหวด ยังไม่นับรถฟอร์ดแองเกลียของนายวีสลีย์ที่ถูกทุบยับเยิน และไม้กวาดนิมบัสสองพันที่ถูกทำลายจนพินาศ

ทะเลสาบ : ตั้งอยู่ทางใต้ของปราสาท เส้นผ่านศูนย์กลางกว้างประมาณครึ่งไมล์ คุณจะได้พบกับปลาหมึกยักษ์ กรินดี้โลว์ และชาวเงือก รวมถึงสัตว์น้ำอื่นๆ ที่นี่

ประตูทางเข้า : จะมีรูปปั้นหมูป่าติดปีกตั้งอยู่ตรงประตูทางเข้า

สนามหญ้า : อยู่ตรงข้ามกับตัวปราสาท เป็นสถานที่ที่นักเรียนปีหนึ่งจะใช้ในการเรียนวิชาการบิน สนามหญ้าลาดยาวไปจนถึงบริเวณป่าต้องห้าม และอาณาเขตทะเลสาบ

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.