เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์

สมัยก่อน คำถามที่ฉันถูกถามมากที่สุดคือ ‘ชื่อเธออกเสียงยังไงน่ะ’ และฉันว่าคุณคงสังเกตแล้ว ฉันใส่คำตอบของคำถามนั้นไว้อย่างแยบยลในถ้วยอัคนี ตอนที่เฮอร์ไมโอนี่สอนครัมให้ออกเสียงชื่อเธออย่างถูกต้อง: เฮอร์-มาย-โอ-นี่. ฉันเคยได้ยินคนออกเสียง เฮอร์มอยนี่ บ่อยมาก แต่การออกเสียงผิดๆ ที่ถูกใจฉันที่สุดคือ ‘เฮอร์ไมวัน’ ฉันชอบแบบนั้นมากกว่าวิธีที่ถูกซะอีก

ในกาลอดีตที่มืดสลัวและห่างไกลมากแล้วนั้น นามสกุลของเฮอร์ไมโอนี่คือ พัคเคิล (Puckle) แต่มันไม่เข้ากับเธอเลย และถูกเปลี่ยนอย่างรวดเร็วให้เป็นอะไรที่ฟังดูเหลาะแหละน้อยกว่านี้

เฮอร์ไมโอนี่เกิดวันที่ 19 เดือนกันยายน

ตอนเรากำลังปรับปรุงต้นฉบับศิลาอาถรรพ์ บรรณาธิการของฉันอยากให้ฉันตัดฉากที่แฮร์รี่ รอน เฮอร์ไมโอนี่สู้กับโทรลล์ออก และถึงแม้ว่าฉันจะยอมรับการตัดทอนเล็กๆ น้อยๆ ที่เขาต้องการได้ ฉันเถียงคอเป็นเอ็นเพื่อให้ฉากนี้ยังอยู่ เฮอร์ไมโอนี่นั้นน่ารำคาญมากในช่วงแรกๆ ของศิลาอาถรรพ์ จนฉันรู้สึกว่ามันต้องการอะไรสักอย่างใหญ่โต (แล้วก็ใหญ่จริงๆ) เพื่อให้เธอเข้ากับแฮร์รี่และรอนได้

ฉันพูดบ่อยๆ ว่าเฮอร์ไมโอนี่นั้นเหมือนฉันตอนเด็กนิดหน่อย ฉันคิดว่าผู้คนเห็นฉันเป็นเด็กน้อยที่รู้ไปหมดเสียทุกอย่าง แต่ฉันหวังว่ามันจะเด่นชัดแล้วว่าภายใต้ความคงแก่เรียนของเธอนั้นมีความ รู้สึกไม่มั่นใจและความกลัวในความล้มเหลวอยู่เยอะมาก (เห็นได้จากบ็อกการ์ตของเธอในนักโทษแห่งอัซคาบัน)

 

——————————————————–

แปลและเรียบเรียง: Willow McBeth @Muggle-V.com

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.