323

ปูมหลังของดีน โทมัส (ห้องแห่งความลับ)

ใครก็ตามที่เคยอ่านหนังสือแฮร์รี่ พอตเตอร์ กับศิลาอาถรรพ์ ทั้งฉบับอเมริกันและฉบับอังกฤษ จะสังเกตว่าบุคลิกลักษณะของ ดีน โทมัส ไม่ถูกกล่าวถึงในฉบับอังกฤษ ทั้งที่ฉบับอเมริกันได้บรรยายถึงเขาไว้ (ในบท “หมวกคัดสรร”)

นั่นเป็นเพราะในฉบับอังกฤษถูกตัดส่วนนี้ออกไปโดยกองบรรณาธิการ บรรณาธิการของฉัน (เจ.เค.โรว์ลิ่ง) คิดว่าบทนั้นยาวเกินไป และตัดทุกอย่างที่เขาคิดว่าไม่จำเป็นออกไป อย่างไรก็ตาม เมื่อมันกลายเป็นการแสดงในภาพยนตร์แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับศิลาอาถรรพ์ในแบบฉบับอังกฤษ ฉันได้บอกผู้กำกับคือคริส ว่าดีนเป็นชาวลอนดอนผิวดำ ที่จริงแล้วฉันคิดว่าคริสออกจะงงๆ อยู่เล็กน้อยกับปริมาณข้อมูลที่ฉันมี สำหรับคุณลักษณะปลีกย่อยเหล่านี้ ฉันมีข้อมูลที่เป็นปูมหลังของ ดีน โทมัส มากมาย ถึงแม้ว่าฉันจะไม่เคยพบตำแหน่งแห่งที่ที่เหมาะสมจะใช้มัน เรื่องราวของเขาถูกรวบรวมไว้ในต้นฉบับร่างแรกๆ ของแฮร์รี่ พอตเตอร์ กับศิลาอาถรรพ์ แต่หลังจากนั้นฉันก็ตัดมันออกไป เพราะรู้สึกว่ามันเหมือนการพูดนอกเรื่องที่ไม่จำเป็น ฉันไม่คิดว่าประวัติของเขานั้นจะถูกนำมาอยู่ในหนังสือ

ดีนคิดมาตลอดว่าตัวเองเป็นพวกที่มีภูมิหลังเป็นมักเกิ้ลแท้ๆ เขาถูกเลี้ยงดูโดยแม่และพ่อเลี้ยง ส่วนพ่อที่แท้จริงของเขาได้จากครอบครัวไปเมื่อครั้งที่ดีนยังเล็กมากๆ เขามีชีวิตครอบครัวที่มีความสุข มีพี่น้องชายหญิงที่เกิดจากแม่เดียวกันจำนวนหนึ่ง

แน่นอน เมื่อมีจดหมายจากฮอกวอตส์มาถึง แม่ของดีนย่อมประหลาดใจเป็นธรรมดา ไม่ว่าพ่อของดีนจะเป็นพ่อมดหรือไม่ แต่ไม่เคยมีใครค้นหาความจริงข้อนี้ : พ่อของดีน (ชายผู้ที่ไม่เคยบอกภรรยาว่าตนเองเป็นอะไร เนื่องจากเขาต้องการปกป้องเธอ) ถูกผู้เสพความตายฆ่า เมื่อเขาปฏิเสธที่จะเข้าร่วมด้วย ดีนค้นพบเรื่องราวทั้งหมดนี้ระหว่างที่เขาอยู่ในโรงเรียน ฉันสมมติขึ้นมาหลายวิธี แต่ก็ตัดสินใจตัดเรื่องราวการเดินทางของดีนสำหรับการค้นพบนี้ เพื่อเรื่องราวของ เนวิลล์ ซึ่งมีความสำคัญมากกว่า อันจะนำไปสู่ศูนย์กลางของโครงเรื่อง

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.