สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่กำลังจะเป็นภาพยนตร์!!!

Warner Bros. ประกาศเมื่อวันที่ 12 กันยายน 2013 ว่า เจ.เค.โรว์ลิ่ง กำลังจะเริ่มการเขียนบทภาพยนตร์ของเธอด้วยหนังสือ “สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ (Fantastic Beasts and Where to Find Them)” ซึ่งเป็นภาคแรกของภาพยนตร์ชุดใหม่ ที่ต่อยอดจากความร่วมมือกันระหว่างทาง Warner Bros. กับ เจ.เค.โรว์ลิ่งโดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากหนังสือเรียนชื่อเดียวกันกับที่ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ใช้เรียนที่ฮอกวอตส์ และจะเล่าเรื่องผ่านตัวละครผู้เป็นผู้ประพันธ์สมมติของหนังสือเล่มนี้ นามว่า นิวท์ สคามันเดอร์

“มันเริ่มต้นเมื่อ Warner Bros. มาหาฉันพร้อมกับข้อเสนอที่จะนำ ‘สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่’ มาทำเป็นภาพยนตร์ ฉันคิดว่ามันเป็นความคิดที่น่าสนุก แต่ความคิดที่จะได้เห็น นิวท์ สคามันเดอร์ ผู้แต่ง ‘สัตว์มหัศจรรย์’ โดยผ่านการเข้าใจของนักเขียนอื่นนั้นเป็นเรื่องยาก เขามีชีวิตอยู่มานานมากในโลกแห่งจินตนาการของฉัน ฉันรู้สึกอยากจะปกป้องมันมากทีเดียว และฉันรู้สิ่งต่างๆ มากมายเกี่ยวกับนิวท์อยู่แล้ว ซึ่งเหมือนกับแฟนพันธุ์แท้แฮร์รี่ พอตเตอร์ จะรู้ว่าฉันชอบเขามากถึงขนาดให้หลานชายของเขา รอล์ฟ แต่งงานกับตัวละครที่ฉันชื่นชอบตัวหนึ่งใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ อย่าง ลูน่า เลิฟกู๊ด เลยทีเดียว”

เมื่อฉันพิจารณาข้อเสนอของ Warner ความคิดก็เริ่มเป็นรูปเป็นร่างจนฉันหยุดมันไม่ได้ และในที่สุดฉันก็มอบไอเดียของฉันให้กับภาพยนตร์ของ Warner Bros.

แม้ว่ามันจะถูกวางโครงเรื่องไว้บนสังคมผู้วิเศษทั่วโลกที่ๆ ฉันมีความสุขมากมา 17 ปี “สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่” ไม่ได้เป็นทั้งภาคก่อนหน้า หรือภาคต่อของภาพยนตร์แฮร์รี่ พอตเตอร์ แต่เป็นส่วนขยายของโลกเวทมนตร์ กฏและขนบในการปกปิดสังคมผู้วิเศษนั้นเป็นที่คุ้นเคย สำหรับใครก็ตามที่เคยอ่านหนังสือชุด แฮร์รี่ พอตเตอร์ หรือเคยดูภาพยนตร์มาก่อน แต่เรื่องของนิวท์นั้นจะเริ่มต้นที่นิวยอร์ก 70 ปี ก่อนที่แฮร์รี่จะมา”

“ฉันอยากจะขอบคุณเป็นพิเศษสำหรับ เควิน สึจิฮาระ (Kevin Tsujihara) จาก Warner Bros. สำหรับการสนับสนุนในโครงการนี้ ซึ่งไม่มีทางจะเกิดขึ้นได้ถ้าไม่มีเขา ฉันจะพูดเสมอว่าฉันจะกลับไปที่โลกเวทมนตร์อีกครั้ง ถ้าฉันมีความคิดที่ฉันรู้สึกว่ามันน่าตื่นเต้นจริงๆ และนี่คือสิ่งนั้น”

ด้าน เควิน สึจิฮาระ ประธานบริหาร (CEO) ของ Warner Bros. Entertainment กล่าวว่า

“พวกเราเป็นเกียรติมาก และคาดไม่ถึงที่โจได้ให้ความร่วมมือกับทาง Warner Bros. ในการสำรวจโลกของผู้วิเศษครั้งใหม่ที่น่าตื่นเต้นนี้ ซึ่งจะต้องประสบความสำเร็จอย่างมหาศาลในทุกๆงานของเรา”

“เธอเป็นนักเขียนที่มหัศจรรย์ ผู้ที่จุดประกายการปฏิวัติการอ่านหนังสือไปทั่วโลก ซึ่งกลายมาเป็น ปรากฏการณ์ของภาพยนตร์ที่ไม่เคยมีมาก่อน พวกเรารู้ว่าผู้ชมจะต้องตื่นเต้นเหมือนๆ กับที่เราเป็น ที่จะได้เห็นว่าความฉลาดหลักแหลมและจินตนาการที่ไม่มีที่สิ้นสุดของเธอ จะร่ายเวทมนตร์อะไรใส่พวกเรา”

 

———————————————————-
แปล: Dimitriz Bell @Muggle-V.com
ขอขอบคุณ: Hogwartslover