“สัตว์มหัศจรรย์” จะใช้เวลามากกว่า 1 ปี!!

The Hollywood Reporter รายงานข่าวการนั่งแท่นผู้เขียนบทภาพยนตร์ ของ เจ.เค.โรว์ลิ่ง กับภาพยนตร์ที่ได้ชื่อมาจากหนังสือเรียนฮอกวอตส์อย่าง “สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่” โดยระบุว่า โรว์ลิ่งวางแผนการสร้างไว้มากกว่า 1 ปี โดยบทภาพยนตร์ภาคแรกจากทั้งหมดจะมุ่งเน้นไปที่ตัวของ นิวท์ สคามันเดอร์ ผู้เขียนหนังสือ “สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ (Fantastic Beasts & Where to Find Them)” ทว่ายังไม่มีการยืนยันว่าใครจะมารับบทนำนี้

สึจิฮาระ (ประธานบริหารของ Warner Bros.) เดินทางไปอังกฤษหลายต่อหลายครั้งนับแต่ฤดูใบไม้ผลิเพื่อติดต่อกับ เจ.เค.โรว์ลิ่ง ผู้จุดประกายให้กับเขา

เควิน สึจิฮาระ ผู้ชักจูง เบน แอฟเฟล็ก ให้รับบท แบทแมน กับ Warner Bros. ยังชักจูง เจ.เค.โรว์ลิ่ง ให้มาเป็นหุ้นส่วนกับ Warner Bros. เพื่อสร้างภาพยนตร์ชุดใหม่ ซึ่งทางผู้จัดการส่วนตัวของ เจ.เค.โรว์ลิ่ง อย่าง เนล เบลร์ ก็ให้สัมภาษณ์ถึงสึจิฮาระว่า “เควินวางตัวได้ดีมาก เขาเป็นผู้ฟังที่ดี และถ่ายทอดความจริงใจ ความห่วงใยได้ดีอีกด้วย”

เมื่อการตกลงเป็นที่เรียบร้อย การมองหาผู้อำนวยการสร้างให้กับ Warner สำหรับภาพยนตร์ “สัตว์มหัศจรรย์” เรื่องนี้ เป็นสิ่งสำคัญ อดีตผู้อำนวยการสร้าง แฮร์รี่ พอตเตอร์ เดวิด เฮย์แมน ก็ดูจะมีแนวโน้มความเป็นไปได้สูงมากทีเดียว ที่จะมาอำนวยการสร้างให้กับภาพยนตร์เรื่องใหม่ของ เจ.เค.โรว์ลิ่ง เรื่องนี้

จากข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้ ดูเหมือนว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีชื่อว่า “สัตว์มหัศจรรย์ (Fantastic Beasts)” ไม่ใช่ชื่อเต็มของหนังสือ “สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่” อย่างไรก็ตามยังต้องติดตามกันต่อไปว่าสุดท้ายแล้ว ชื่ออย่างเป็นทางการของภาพยนตร์เรื่องนี้คืออะไร? ใครจะมารับบทนำในฐานะ นิวท์ สคามันเดอร์? รวมถึงใครจะเป็นผู้กำกับและผู้อำนวยการสร้างให้กับภาพยนตร์ “สัตว์มหัศจรรย์” ผลงานการเขียนบทภาพยนตร์ครั้งแรกของ เจ.เค.โรว์ลิ่ง