พรีเฟ็คหักคะแนนได้ไหม? มีพรีเฟ็คคนหนึ่งหักคะแนนไปจากบ้านกริฟฟินดอร์ใน ‘ห้องแห่งความลับ’ แล้วหลังจากนั้นมีการอ้างอิงว่าไม่อนุญาตให้พรีเฟ็คหักคะแนน กฎเป็นอย่างไรกันแน่?

เนื้อหาต่อไปนี้คัดลอกมาจากเว็บไซต์  jkrowling.com เวอร์ชั่นเก่า ซึ่งเป็นเว็บไซต์ทางการของ เจ.เค.โรว์ลิ่ง โดยคำตอบต่อจากนี้เป็นคำตอบของ เจ.เค.โรว์ลิ่งเอง ในช่วงปี 2006

รอนเข้าใจผิดใน ‘ภาคีนกฟีนิกซ์’ ซึ่งเราได้ข้อสรุปว่าเขาไม่ได้เป็นพรีเฟ็คที่มีอำนาจมากนัก เขาไม่เคยได้หักคะแนนจากใครสักคนเลย


Can prefects take points or not? A prefect took points from Gryffindor in the Chamber of Secrets, and then there was a reference to prefects not being allowed to dock points. What are the rules?

Ron got it wrong in ‘Phoenix’, from which we deduce that he hasn’t been a very authoritarian prefect thus far; he clearly hasn’t been taking points from anybody.

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.