สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่จะเป็นภาพยนตร์ไตรภาค!

Kevin Tsujihara CEO คนล่าสุดของ Warner Bros. ผู้เปิดเผยข้อมูลแผนการจัดสร้างภาพยนตร์ “สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่” ในช่วงเดือนกันยายนปีที่ผ่านมา ได้ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมผ่านหนังสือพิมพ์ The New York Times

เมื่อ Warner Bros. ออกมาประกาศถึงการนั่งแท่นผู้เขียนบทภาพยนตร์ของ เจ.เค.โรว์ลิ่ง ให้กับภาพยนตร์ที่ถูกสร้างจากหนังสืออย่าง “สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่” หนังสือที่ได้รับการตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 2001 ที่ได้รับการจัดสร้างเป็นภาพยนตร์ที่วางแผนการผลิตไว้ที่หนังฟอร์มยักษ์ไตรภาค โดยมีตัวละครหลักเป็นนักสัตว์วิเศษวิทยา นาม “นิวท์ สคามันเดอร์” เรื่องราวของภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ใช่ทั้งภาคต่อและภาคย้อนหลังของแฮร์รี่ พอตเตอร์ เรื่องราวจะเริ่มต้นที่นิวยอร์คใน 7 ทศวรรษก่อนการกำเนิดของ แฮร์รี่ พอตเตอร์ และเพื่อนฝูง

หลังการโน้มน้าวให้นักเขียนผู้มีชื่อเสียงโด่งดังอย่าง เจ.เค.โรว์ลิ่ง ให้มาสร้างภาพยนตร์เป็นผลสำเร็จอีกครั้ง เธอกล่าวว่า “ตอนที่ฉันบอกว่าเขาจะสร้าง ‘สัตว์มหัศจรรย์’ ขึ้น มันไม่ใช่การพูดประชาสัมพันธ์แต่เป็นข้อมูลจริงๆ ตามตัวหนังสือ” โรว์ลิ่งตอบในอีเมลที่ถามมา

“เรามีการทานมื้อเย็นกันหนึ่งมื้อผ่านการโทรเชิญชวน หลังจากนั้นฉันก็ได้ออกไปเขียนโครงร่างหยาบๆ ถึงความคิดที่น่าสนใจเล็กๆ น้อยๆ ถึงความทรงจำสำหรับเด็กๆ ของฉัน และเริ่มต้นเขียนมันขึ้นใหม่!”

แม้จะมีการวางแผนจะจัดสร้างภาพยนตร์ “สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่” เป็นภาพยนตร์ไตรภาค แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าจะมีการฉายในโรงภาพยนตร์แค่ 3 ภาค อาจมีการแบ่งภาคสุดท้ายเป็น 3.1 3.2 ก็เป็นได้ เช่นเดียวกันยังคงไม่มีกำหนดเปิดตัวภาพยนตร์หรือกำหนดการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้แต่อย่างใด