เตรียมพบกับบทภาพยนตร์ “สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่” ฉบับภาษาไทย

ข่าวดี! สำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์คว้าลิขสิทธิ์จัดพิมพ์หนังสือบทภาพยนตร์ (Screenplay) เรื่อง Fantastic Beasts and Where to Find Them ในชื่อภาษาไทยว่า “สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่” เรื่องราวบทใหม่ในโลกแห่งเวทมนตร์ของ เจ.เค. โรว์ลิ่ง (J.K. Rowling)

หนังสือบทภาพยนตร์ "สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่" ภาษาไทย

หนังสือบทภาพยนตร์ “สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่” ภาษาไทย

บทภาพยนตร์ “สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่” เป็นเรื่องราวที่สรรค์สร้างขึ้นใหม่ทั้งหมด โดยได้แรงบันดาลใจจากตำราเรียนของฮอกวอตส์ในชื่อเดียวกันนี้ที่เขียนโดย นิวท์ สคามันเดอร์ นับเป็นผลงานบทภาพยนตร์เรื่องแรกของ เจ.เค. โรว์ลิ่ง ผู้เขียนหนังสือขายดีชุดแฮร์รี่ พอตเตอร์ ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก

หนังสือบทภาพยนตร์นี้บอกเล่าการผจญภัยอันแสนตื่นเต้นของเหล่าตัวละครและสารพัดสัตว์เวทมนตร์ ตามที่ปรากฏบนจอภาพยนตร์ 17 พฤศจิกายนนี้ ทั้งในระบบปกติ, 3D, IMAX และ 4Dx

หากนึกหน้าตาบทภาพยนตร์แบบ Screenplay ไม่ออก หน้าตาจะเป็นแบบนี้ครับ

ตัวอย่างบทภาพยนตร์จากแฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเจ้าชายเลือดผสมครับ

จะมีการบรรยายฉาก บรรยายการกระทำ บทสนทนาของตัวละครครับ ซึ่งต่างจากนิยาย แต่ถามว่าสนุกไหม จากที่เคยอ่านบทภาพยนตร์มาบ้างผมว่ามันก็สนุกไปอีกแบบครับ

หลายคนอาจสงสัยว่าเนื้อหาในเล่มนี้จะเป็นเนื้อหารวมหรือแยกภาค ขอตอบว่าจากภาคแรกภาคเดียวเท่านั้นครับ ไม่ได้รวม 5 ภาคแต่อย่างใด เพราะตอนนี้ เจ.เค.โรว์ลิ่งอยู่ในระหว่างเขียนบทภาพยนตร์ ภาค 3 อยู่ครับ ที่แล้วเสร็จตอนนี้มีแค่ภาค 1 และ 2 ครับ และคาดเดาว่าจะมาหลังภาพยนตร์แต่ละภาคฉายเสมอ ไม่ออกบทภาพยนตร์มาก่อนแน่นอน

โดยกำหนดวางจำหน่ายหนังสือบทภาพยนตร์ “สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่” ฉบับภาษาไทย พร้อมกันในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2560 เป็นต้นไป ส่วนใครจะมาเป็นผู้แปล และจะผลิตออกมาในรูปแบบปกแข็ง หรือปกอ่อนก็ต้องติดตามกันต่อไปกับทางนานมีบุ๊คส์นะครับ

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.