จะเป็นอย่างไรต่อไปใน “สัตว์มหัศจรรย์” ภาค 2 !! ***Spoiler Alert***

spolier-icon-large

**เนื้อหาต่อไปนี้มีการสปอยล์ หากยังไม่ได้รับชมภาพยนตร์สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ขอให้ปิดบทความนี้ทันที**

[accordion]
[acc_item title=”อ่านเนื้อหา คลิก”]

 • ภาคต่อๆ ไปอีก 4 ภาคของ “สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่” จะตั้งชื่อเหมือนแฮร์รี่ พอตเตอร์ คือ เริ่มต้นด้วย “สัตว์มหัศจรรย์” และตามด้วยชื่อภาค สมมติเช่น สัตว์มหัศจรรย์กับเครื่องรางยมทูต (ผู้เขียนสมมติเองนะ)

fb-jb-02513ar

 • เมื่อถูกถามเรื่อง เพอร์ซิวาล เกรฟส์ ตัวจริงอยู่ที่ไหน? เดวิด เฮย์แมน โปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์ให้คำตอบอย่างไม่ชัดเจน โดยระบุว่าตัวเขาเองก็ยังไม่สามารถตอบได้ว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อ ดำเนินต่อไปในทิศทางไหน แต่เพอร์ซิวาล เกรฟส์ มีตัวตนอยู่จริงแน่นอน เพราะงั้นการจะได้เห็นเกรฟส์ตัวจริงกลับมาในภาคต่อไปหรือไม่นั้นคงตอบไม่ได้ แต่ถ้ากลับมาไม่ใช่ในภาค 2 แน่ๆ เพราะเฮย์แมนระบุชัดว่าไม่มีแผนจะนำเกรฟส์กลับมาในภาคที่ 2 (อ้างอิง SnitchSeeker)
 • เดวิด เฮย์แมนเผยว่า เราจะได้เห็นเรื่องราวความสัมพันธ์ของ ลีตา เลสแตรงจ์ กับนิวท์ สคามันเดอร์ มากขึ้นในภาค 2  (อ้างอิง SnitchSeeker)

letalestrange

 • แท้จริงแล้วสาเหตุที่นิวท์โดนไล่ออก ก็เพราะ ลีตา เลสแตรงจ์ หลังการทดลองของลีตาเกี่ยวกับตัวจาร์วี่ที่ก่อให้เกิดผลอันตรายจนเพื่อนนักเรียนได้รับอันตราย นิวท์ ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของเธอออกมารับความผิดที่ไม่ได้ก่อขึ้นนี้แทนเธอและทำให้เขาถูกไล่ออก แต่เรื่องราวจะเป็นอย่างไรคำตอบจะเฉลยในภาค 2 (อ้างอิง The Case of Beasts: Explore the Film Wizardry of Fantastic Beasts and Where to Find Them น.90)
 • เดวิด เยตส์ให้สัมภาษณ์ว่า “ใช่ครับ ลีตา เลสแตรงจ์ จะกลับมาในภาคสอง เธอมีความซับซ้อน บุบสลาย และสับสน แน่นอนว่านิวท์ยังคงรักเธออยู่ นั่นทำให้เธอมีอำนาจเหนือเขา ใช่ เธอเป็นตัวละครที่ชวนเศร้าสลด และเราจะได้เห็นเธอเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อยในภาคสอง” (อ้างอิง cinemablend)
 • ลีตา เลสแตรงจ์ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับ เบลลาทริกซ์ เลสแตรงจ์โดยตรง หากแต่เกี่ยวพันทางสามีของเธอในลักษณะของญาติผู้ใหญ่ แต่จะสัมพันธ์แบบไหนนั้นคงต้องรอดูกันต่อไป
 • เราจะได้เห็นเรื่องราวของนิวท์ สคามันเดอร์มากขึ้น ทั้งเรื่องที่ทำไมเขาถูกไล่ออกแล้วยังได้ทำงานในกระทรวงเวทมนตร์ และทำไมเขายังใช้ไม้กายสิทธิ์ได้ ซึ่งต่างจากตอนแฮกริดโดนไล่ออกที่โดนหักไม้กายสิทธิ์ทิ้ง เจ.เค.โรว์ลิ่งยืนยันว่าทุกอย่างจะกระจ่างแจ้งในภาคต่อไป

 • แชสทิตี้้ แบร์โบน (สาวเช็ดแก้ว) พี่คนโตในสามพี่น้องแบร์โบน เสียชีวิตในการโจมตีของออบสคูรัสพร้อมกับแม่ของเธอ (อ้างอิง หนังสือบทภาพยนตร์ “สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่)
 • เดวิด เยตส์ บอกว่าครีเดนซ์เป็นตัวละครที่สำคัญมาก พวกเราจะตามติดชีวิตเขามากขึ้นในภาค 2 (และอาจจะภาคต่อ ๆ ไปด้วย)
 • มีฉากหนึ่งที่ตัดออกไปจากภาพยนตร์ภาคแรก ก็คือฉากของครีเดนซ์ แบร์โบนที่ยังไม่ตายปรากฏตัวอยู่บนเรือลำหนึ่ง ซึ่งไม่ปรากฏแน่ชัดว่าเป็นเรือลำเดียวกับนิวท์ สคามันเดอร์หรือไม่

credence

 • ในภาค 2 ตัวละครหลักทั้ง 4 คนจะกลับมา เบื้องต้นมีข้อมูลยืนยันว่านักแสดงที่จะปรากฏตัวในภาค 2 ที่มีแน่ ๆ คือ เอ็ดดี้ เรดเมย์น (รับบทนิวท์ สคามันเดอร์) แคทเทอรีน วอเตอร์สตัน (รับบททีน่า โกลด์สตีน) อลิสัน ซูโดล (รับบทควีนนี่่ โกลด์สตีน) แดน ฟอกเลอร์ (รับบทเจคอบ โควัลสกี้) และจะมีตัวละครหลักเพิ่มมาอีก เอซรา มิลเลอร์ (รับบทครีเดนซ์ แบร์โบน) จอห์นนี่ เดปป์ (รับบทเกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์) รวมถึง โซอี้ คราวิทซ์ (รับบทลีตา เลสแตรงจ์) และใครสักคนที่จะรับบทอัลบัส ดัมเบิลดอร์ (อ้างอิง SnitchSeeker)

grindelwald

 • เดวิด เยตส์ บอกว่าในภาค 2 จะเน้นหนักไปที่เรื่องของกรินเดลวัลด์มากกว่าเรื่องของสัตว์วิเศษ แต่ถึงอย่างนั้น 1 ในสัตว์วิเศษที่จะปรากฏตัวจะเป็นสัตว์วิเศษของจีน ซึ่งจะเป็นตัวเด่นของภาค 2 เลย (มีความรู้สึกเหมือนจะได้เห็นมังกรยังไงชอบกล – ความคิดเห็นส่วนตัวของผู้เขียน)
 • เดวิด เยตส์ พูดถึงความแตกต่างของโวลเดอมอร์และกรินเดอวัลด์ไว้ว่า ‘โวลเดอมอร์จะออกแนวเป็นคนโหดร้าย เจ้าอารมณ์ ฉุนเฉียว แต่กรินเดลวัลด์จะออกแนวต้องการเอาชนะทั้งใจและความคิด โดยเขาจะใช้การหลอกลวงตบตา และประสบการณ์ที่มีชั้นเชิงมากกว่า ซึ่งแนวคิดค่านิยมของเขาก็อันตรายนัก’ (อ้างอิง SnitchSeeker)
 • เดวิท เยตส์บอกว่า เรื่องราวในภาคถัดไปนั้นจะมืดมนลงเรื่อยๆ
 • สจ๊วต เคร็กบอกไว้กับทางสนิชซีกเกอร์ว่าในภาค 2 เหตุการณ์จะเกิดขึ้นในปารีส ฝรั่งเศส โดยช่วงเวลายังเป็นปี 1926 แต่ภายหลังในวันที่ 14 พฤศจิกายน 2016 เจ.เค. ตอบกลับเกี่ยวกับเรื่องนี้ในทวิตเตอร์ว่าเนื้อเรื่องภาค 2 ไม่ได้เกิดขึ้นทันทีหลังเหตุการณ์ในภาค 1 จบ (งั้นก็ต้องดูกันต่อไปค่ะ – ความคิดเห็นส่วนตัวของผู้เขียน) แต่ที่แน่ ๆ ภาค 2 ไปปารีสชัวร์ และเหตุการณ์ของภาพยนตร์ชุดนี้ทั้ง 5 ภาคจะดำเนินเรื่องตั้งแต่ปี 1926-1945 ซึ่งในปี 1945 นั้นเป็นปีที่ดัมเบิลดอร์จะสู้กับกรินเดอวัลด์ชนะ และได้ไม้กายสิทธิ์เอลเดอร์มาครอบครอง (อ้างอิง SnitchSeeker)

 • เหตุการณ์ในภาค 2 จะเกิดขึ้นในช่วงเวลาปี 1928 ห่างจากภาคแรก 2 ปี ซึ่งในปี 1928 มีจุดน่าสนใจตรงที่ประธานเซราฟิน่า พิกเคอรี ดำรงตำแหน่งเป็นปีสุดท้าย (อ้างอิง https://www.muggle-v.com/11786) เราอาจได้เห็นการใช้ไม้กายสิทธิ์และพลังอำนาจของเธอในภาค 2 และเป็นไปได้ว่าเธอจะต่อสู้กับกรินเดลวัลด์แล้วเสียชีวิตในปีดังกล่าว
 • เจ.เค.โรว์ลิ่งบอกว่า ในภาค 2 จะมีสัตว์วิเศษในตำนานจากจีน แต่ยืนยันชัดว่าไม่ใช่มังกร อ้างอิง https://www.muggle-v.com/14519

ด้านการถ่ายทำ

 • ข่าวลือที่ว่าภาพยนตร์ภาค 2 จะเริ่มถ่ายทำช่วงเดือนมกราคมนั้นไม่เป็นความจริง เดวิด เฮย์แมนบอกว่า งานก่อนการถ่ายทำน่าจะเริ่มช่วงเดือนกรกฎาคม นอกจากนี้เขาก็ยังไม่มั่นใจว่าพวกเราจะได้เห็นฉากในประเทศอังกฤษสักเท่าไหร่ แต่ที่แน่ ๆ ภาค 2 เนื้อเรื่องจะเกิดที่ปารีส ฝรั่งเศส
 • เดวิด เยตส์ บอกว่าจะเริ่มทำฉากสำหรับภาค 2 ที่สตูดิโอลีฟส์เดนในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2017
 • เดวิด เยตส์ บอกว่าการเตรียมฉากถ่ายทำภาค 2 จะมีทั้งปารีส ประเทศฝรั่งเศส และ Watford ของอังกฤษ (อ้างอิง Hollywood Reporter)
 • เดวิด เยตส์ บอกว่าในภาค 2 จะมีดัมเบิลดอร์มา และดัมเบิลดอร์จะมีเข้าฉากร่วมกับนิวท์อยู่ 2-3 ฉาก เขายืนยันว่าไมเคิล แกมบอนไม่ได้มาแสดงแน่ ๆ เขาคิดว่าจาเรด แฮร์ริส (Jared Harris) ลูกชายของริชาร์ด แฮร์ริส (ผู้รับบทดัมเบิลดอร์ในแฮร์รี่ พอตเตอร์ ภาค 1-2) ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจดี แต่ก็ยังคงหาดูตัวเลือกอื่น ๆ อยู่
jared-harris-headshot-high-res-1000px-wide

จาเรด แฮร์ริส (Jared Harris) ลูกชายของริชาร์ด แฮร์ริส (ผู้รับบทดัมเบิลดอร์ในแฮร์รี่ พอตเตอร์ ภาค 1-2)

[/acc_item]
[/accordion]

Show Comments

6 Comments

 1. Sirima Saechin 25/11/2016
 2. DachShund Chan. 26/11/2016
  • Lily Evans Potter 11/12/2016
 3. Venusian Blackmurray 27/11/2016
  • Lily Evans Potter 11/12/2016
 4. Pear Aricha 07/03/2017

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.