เจ.เค.โรว์ลิ่ง, นักแสดงจากแฮร์รี่ พอตเตอร์, เด็กต้องคำสาป และสัตว์มหัศจรรย์ ร่วมไว้อาลัยแด่ จอห์น เฮิร์ต

หลังจากข่าวออกมาว่า เซอร์จอห์น เฮิร์ต (Sir John Hurt) ผู้ยิ่งใหญ่ได้ล่วงลับไปเมื่อวันที่ 28 มกราคมที่ผ่านมา ด้วยวัย 77 ปี หลังจากต่อสู้กับมะเร็งตับอ่อนมาตั้งแต่ปี 2015 เหล่าบุคคลที่เกี่ยวข้องกับโลกเวทมนตร์ของ เจ.เค.โรว์ลิ่ง รวมถึงตัวนักเขียนเอง ก็ได้มีการออกมากล่าวถึงการสูญเสียนักแสดงผู้รับบทโอลลิแวนเดอร์ผู้มากความสามารถ โดยคำกล่าวบางส่วนมาจากทีมงานและนักแสดงของแฮร์รี่ พอตเตอร์ สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ และละครเวทีแฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเด็กต้องคำสาป

เจ.เค.โรว์ลิ่ง: เป็นเรื่องเศร้าอย่างยิ่งที่ได้ยินว่า จอห์น เฮิร์ต ผู้เปี่ยมไปด้วยความสามารถและเป็นที่รักได้เสียชีวิตลง ฉันระลึกและเป็นห่วงครอบครัวและเพื่อนของเขาเหลือเกิน

 

โรฮาน โกทูเบด (ผู้รับบท ซิเรียส แบล็ก วัยหนุ่ม): การตื่นมาพบกับข่าวการจากไปของ เซอร์ จอห์น เฮิร์ต นั้นเป็นความสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ การแสดงของเขาใน Elephant Man จะตรึงใจฉันตลอดไป

 

แจ็ก ทอร์น (ผู้เขียนบทละครเวที แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเด็กต้องคำสาป): จอห์น เฮิร์ต เป็นคนที่มหัศจรรย์ ใจกว้างอย่างที่สุด มีความสนใจอยู่เสมอ (แม้แต่กับนักเขียนที่อธิบายไม่ชัดที่สุด) เขาเป็นคนที่งดงามทั้งภายในและภายนอกจริงๆ

 

เดวอน เมอร์เรย์ (รับบทเชมัส ฟินนิกัน ในแฮร์รี่ พอตเตอร์): ครั้งแรกที่ผมพบ John คือที่สนามบิน มันเป็นก่อนวันอ่านบท แม่บอกให้ผมไปขอลายเซ็นเขา เพราะเขาเป็นคนดัง จริงๆ ผมคิดว่าเขาเป็นคนจรจัดนะเพราะการแต่งตัวของเขา ผมก็เลยไม่ได้ไปขอ แล้วต่อมาผมก็ได้พบกับเขาอีกครั้งในวันอ่านบท และเขาก็จำได้ว่าเจอผมที่สนามบินขณะกำลังรอกระเป๋า ผมก็เลยได้ลายเซ็นของเขาในวันนั้น ช่างเป็นคนที่น่าประทับใจจริงๆ

 

แซม เคลมเมตต์ (รับบทอัลบัส เซเวอร์รัส พอตเตอร์ ในละครเวทีแฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเด็กต้องคำสาป): ช่างเป็นข่าวที่น่าเศร้าที่ตื่นมาแล้วพบว่า จอห์น เฮิร์ต ผู้ยิ่งใหญ่ได้จากไปแล้ว ขอให้เค้าไปสู่สุขคติ

 

อันนา ชัฟเฟอร์ (รับบทโรมิลด้า เวน ในแฮร์รี่ พอตเตอร์): ขออำลาบุคคลผู้เป็นแบบอย่างของการแสดง ใบหน้าอันงดงามของเขาได้แสดงออกถึงจิตวิญญาณมากมาย หนึ่งในบุคคลที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

 

เชอร์รีลล์ (รับบท โรส เกรนเจอร์-วีสลีย์ ในแฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเด็กต้องคำสาป): – โอลลิแวนเดอร์ของพวกเราออกไปค้นคว้าข้อมูลในที่ที่ไกลออกไป ขอให้เขาจากไปอย่างสงบ

 

เจมส์ เลอ ลาเชอร์ (รับบทยาน ในแฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเด็กต้องคำสาป): Naked Civil Servant, Alien, Elephant Man, 1984, Spaceballs, Harry Potter, V for Vendetta, Doctor Who ช่างเป็นวัยเด็กที่สมบูรณ์แบบที่สุดของฉันจริงๆ โลกผู้วิเศษกำลังตกอยู่ในช่วงเวลาที่แสนโศกเศร้า เราควรที่จะชูไม้กายสิทธิ์ของเราด้วยความเสียใจและภาคภูมิใจในวันนี้

 

คาร์เมน อีโจโก (รับบท เซราฟิน่า พิกเคอรี ในสัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่): – ตั้งแต่สมัยที่ฉันยังไม่มีโอกาสที่จะได้เข้าโรงเรียนการแสดง ในวัยเด็กฉันเรียนรู้อะไรมากมายจากการดูภาพยนตร์อังกฤษที่ยิ่งใหญ่และการแสดงที่สวยงามในโทรทัศน์ครั้งแล้วครั้งเล่า จอห์น เฮิร์ต เป็นหนึ่งในนักแสดงที่มีอิทธิพลกับฉัน ถ้าเกิดว่าคุณไม่รู้จักผลงานของเขา คุณต้องกลับไปทำความรู้จักเขาใหม่และดูทุกๆ สิ่งที่เขาได้สร้างแล้วล่ะ เริ่มจาก Alien, The Naked Civil Servant, Elephant man และแฮร์รี่ พอตเตอร์

 

John Hurt. What an acting legend. Rest in peace dear Sir. Wand shopping won't be the same without you⚡️

A post shared by B O N N I E W R I G H T (@thisisbwright) on

บอนนี่ ไรท์ (รับบท จีนนี่ วีสลีย์ ในแฮร์รี่ พอตเตอร์): จอห์น เฮิร์ต เป็นนักแสดงที่เป็นตำนาน ขอให้เขาไปสู่สุขคติ ร้านไม้กายสิทธิ์จะไม่มีวันเหมือนเดิมถ้าไม่มีคุณ

ขอบคุณน้องส้มจุกที่แปลบทความนี้มาให้ด้วยนะครับ

แสดงความเห็น