372

ข้อมูลที่ 4 จาก #WizardingWednesdays ไม้กายสิทธิ์ปริศนา?

กลับมาอีกครั้งกับ #WizardingWednesdays ครั้งที่ 4 กับภาพไม้กายสิทธิ์ปริศนาที่วางคู่ไม้กายสิทธิ์เอลเดอร์! พร้อมประกาศน่าติดตามวันพรุ่งนี้

ดูเหมือนไม้กายสิทธิ์ทั้งสองอันนี้จะมีความคล้ายคลึงกันอย่างน่าประหลาด นี่สื่อสารถึงความสัมพันธ์ระหว่างเจ้าของไม้หรือไม่? ดูเหมือนจะสัมผัสได้ถึงกลิ่นความเป็นไม้คู่รักที่บังเอิญคล้ายคลึงกัน นี่คือความจงใจของเจ.เค.โรว์ลิ่ง หรือแค่ความสนุกของทีมออกแบบ?

ข้อมูลที่ควรรู้ก็คือ ไม้กายสิทธิ์เอลเดอร์นั้นไม่ใช่ไม้กายสิทธิ์ของอัลบัส ดัมเบิลดอร์ อย่างแน่นอน เพราะถ้าอิงตามไทม์ไลน์ เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ เป็นเจ้าของไม้กายสิทธิ์เอลเดอร์อันนี้ก่อนหน้าดัมเบิลดอร์ ซึ่งเขาได้มาตั้งแต่ช่วงที่เขายังเป็นวัยรุ่นอยู่ ไม่ใช่ตอนที่เป็นผู้ใหญ่แล้ว เพราะฉะนั้นไม้กายสิทธิ์เอลเดอร์ในภาพยนตร์สัตว์มหัศจรรย์ฯ ภาค 2 ต้องเป็นของเกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ และจะยังไม่มีทางส่งผ่านไปให้กับดัมเบิลดอร์ เพราะเขาจะได้ไม้นี้หลังจากล้มกรินเดลวัลด์ได้แล้ว

แน่นอนได้เลยไหมว่าไม้กายสิทธิ์ด้านขวาเป็นของอัลบัส ดัมเบิลดอร์? ตอบได้เลยว่ายืนยันไม่ได้ และอีกมุมมองที่น่าสนใจคือ ไม้กายสิทธิ์ด้านขวานั้นอาจเป็นผลจากคาถาที่ฉาบหุ้มไม้กายสิทธิ์เอลเดอร์ของจริงไว้ หรือไม้กายสิทธิ์เอลเดอร์ที่ผ่านการใช้คาถาอำพรางมานั่นเอง เพราะงั้นอาจเป็นไม้ของกรินเดลวัลด์ก็ได้ และมันจะถูกเปิดเผยความจริงว่าเป็นไม้กายสิทธิ์เอลเดอร์ในภาคนี้? ก็ยืนยันไม่ได้

หรือจะเป็นไม้กายสิทธิ์เอลเดอร์ของแท้ กับไม้กายสิทธิ์เอลเดอร์ของปลอม?

หรือที่สุดแล้วไม้ขวาไม่ใช่ทั้งของกรินเดลวัลด์และดัมเบิลดอร์ แต่เป็นของตัวละครอื่นอย่าง นิโคลัส แฟลมเมล? 55+

 

ทั้งหมดทั้งมวลนี้คงต้องรอติดตามในภาพยนตร์สัตว์มหัศจรรย์ฯ ภาค 2 ซึ่งมีกำหนดเข้าฉาย 16 พฤศจิกายน 2018 หรือบ้านเรา 15 พฤศจิกายน 2018

แต่!!! อย่าพึ่งลืมข้อความใต้ภาพครับ ข้อความใต้ภาพระบุว่า วันพรุ่งนี้จะมีอะไรให้เราติดตามต่อ และนั่นต้องเป็นข้อมูลใหญ่แน่ๆ เลย เป็นไปได้ว่าทาง Warner Bros. อาจปล่อยทีเซอร์เรียกน้ำย่อยแบบตอนประกาศภาคแรก หรืออาจประกาศชื่ออย่างเป็นทางการของภาค 2 เพราะเจ.เค.บอกว่าจะรู้เร็วๆ นี้ รอติดตามกันพรุ่งนี้ 16 พฤศจิกายน 2017

และสรุปจากวันที่ 16 ก็คือ ไม้กายสิทธิ์คู่จิ้น ซ้ายของกรินเดลวัลด์ และขวาของอัลบัส ดัมเบิลดอร์