ธีซีอุส สคามันเดอร์ (Theseus Scamander)

ธีซีอุส สคามันเดอร์ เป็นพ่อมดชาวอังกฤษ ทำงานเป็นหัวหน้าของสำนักงานใหญ่มือปราบมาร ที่กระทรวงเวทมนตร์อังกฤษ เขาเป็นพี่ชายของ นิวท์ สคามันเดอร์ และยังเป็นวีรบุรุษสงครามชื่อดังอีกด้วย

โมโมลู โวเตอร์สัน: “ธีซีอุส สคามันเดอร์ วีรบุรุษสงครามน่ะหรือ”

ทูตอังกฤษ: “ไม่ใช่ คนนี้เป็นน้องชายเขา”

-บทภาพยนตร์สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ ฉากที่ 60 หน้า 147

บ้านที่ฮอกวอตส์:

สถานภาพ: หมั้นกับ ลีตา เลสแตรงจ์ (ในปี 1927)

เกิด:

เกียรติยศ: วีรบุรุษสงคราม

ไม้กายสิทธิ์:

ประวัติ

ครอบครัว

ธีซีอุส เป็นพี่ชายของ นิวท์ สคามันเดอร์

ในปี 1927 หรือก่อนหน้านั้น ธีซีอุส ได้ทำการหมั้นหมายกับ ลีตา เลสแตรงจ์ [อ้างอิง] ผู้หญิงที่ครั้งหนึ่งน้องชายของเขาเคยมีความสนิทสนมด้วย (แต่ไม่ปรากฏความสัมพันธ์ที่แน่ชัด)

 

การทำงาน

หลังจบจากฮอกวอตส์ ธีซีอุสเข้าทำงานที่กระทรวงเวทมนตร์ของอังกฤษ โดยเข้าเป็นมือปราบมารในสำนักงานใหญ่มือปราบมาร และเลื่อนขั้นขึ้นเป็นหัวหน้ามือปราบมารภายหลัง และดำรงตำแหน่งนี้จนถึงปี 1927 [อ้างอิง]

ในปี 1926 ธีซีอุส ได้ติดต่อกับทาง เพอร์ซิวาล เกรฟส์ เพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับน้องชายของเขาหลังต้องสงสัยว่าก่อความวุ่นวายในนิวยอร์ก และอยู่ในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ตามหาตัวเกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ ซึ่งข้อมูลนี้ได้ส่งต่อไปถึง นิวท์ น้องชายของเขาทางจดหมายด้วย

จดหมายจากธีซีอุส ส่งให้นิวท์ เกี่ยวกับกรินเดลวัลด์

 

เกร็ดน่ารู้

  • ในภาพยนตร์ สัตว์มหัศจรรย์: อาชญากรรมของกรินเดลวัลด์ (Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald) ธีซีอุส สคามันเดอร์ แสดงโดย Callum Turner ซึ่งจริงๆ แล้วเขาอายุน้อยกว่า Eddie Redmayne ที่รับบทเป็น นิวท์ สคามันเดอร์ ซึ่งในบทบาทนิวท์เป็นน้องชายของธีซีอุส [อ้างอิง]