เมื่อนิทรรศการ Harry Potter: A History of Magic มาอยู่บนเว็บไซต์ Google Arts & Culture

นิทรรศการ Harry Potter: A History of Magic จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองให้กับโอกาสครบรอบ 20 ปีแฮร์รี่ พอตเตอร์ กับศิลาอาถรรพ์ โดยจัดแสดงอยู่ที่ British Library ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2017 – 28 กุมภาพันธ์ 2018 และมีแผนจัดแสดงต่อในสหรัฐอเมริกา ตั้งแต่วันที่ 5 ตุลาคม 2018 – 27 มกราคม 2019 ณ New-York Historical Society ในนิวยอร์กซิตี้

แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกคนที่สามารถเดินทางไปชมนิทรรศการนี้ได้ด้วยตนเอง แต่คนที่สนใจอยากรู้ประวัติศาสตร์เวทมนตร์ของพ่อมดแม่มด ยังสามารถศึกษาค้นคว้าข้อมูลผ่านทางเว็บไซต์ Google Arts & Culture ที่รวบรวมเอกสารและบันทึกต่างๆ น่าสนใจเกี่ยวกับแฮร์รี่ พอตเตอร์ และประวัติศาสตร์เวทมนตร์จริงไว้อย่างมากมาย นอกจากนี้ยังได้ชมภาพวาดและภาพสเกตช์ของ Jim Kay ผู้วาดภาพประกอบให้กับแฮร์รี่ พอตเตอร์ ฉบับภาพประกอบสี่สีด้วย

ภายในเว็บไซต์ คุณจะได้พบทั้งเอกสาร ภาพวาด บางส่วนของงานเขียนแฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่วาดและเขียนโดย เจ.เค.โรว์ลิ่ง ความละเอียดสูง

ภาพร่างฮอกวอตส์ โดย เจ.เค.โรว์ลิ่ง พร้อมคำอธิบาย

ตำรา เอกสาร ม้วนกระดาษ ภาพวาด เกี่ยวกับหลักฐานทางเวทมนตร์ที่มีอยู่จริง (คลิก) เช่น หนังสือของกษัตริย์โซโลมอน ในศตวรรษที่ 17 หรือเอกสารบันทึกเกี่ยวกับหินบีซัวร์ หรือภาพวาดและคำอธิบายที่บ่งชี้ว่ายูนิคอร์นก็สามารถมี 2 เขาได้, ม้วนบันทึกของรีปลีย์ ที่ว่าด้วยการเล่นแร่แปรธาตุ (คลิก) และโบราณวัตถุทางเวทมนตร์ที่ได้รับความร่วมมือจากพิพิธภัณฑ์แม่มดและเวทมนตร์ (The Museum of Witchcraft & Magic)

หม้อใหญ่สำหรับปรุงยาที่ใช้งานจริงในศตวรรษที่ 20

คำทำนายจากกากใบชา วิธีการทำนายด้วยใบชาของจริงทำอย่างไร?

คำทำนายจากกากใบชาที่แปลมาจากภาษาจีน

ทั้งหมดและที่มากกว่านี้รับชมได้ทางเว็บไซต์ Google Arts & Culture สามารถเข้าชมได้ที่นี่ คลิก!

 

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.