***มีสปอยล์*** ยูซุฟ คามา (Yusuf Kama)

ยูซุฟ คามา (Yusuf Kama) เป็นพ่อมดผิวสี สายเลือดบริสุทธิ์ ลูกครึ่งฝรั่งเศส-แอฟริกัน เขาเป็นพ่อมดคนสุดท้ายในตระกูลคามา (อ้างอิง Pottermore)

ยูซุฟ คามา ปรากฏตัวครั้งแรกในปี 1927 เขาเป็นลูกของลอรีนา คามา (Laurena Kama) มารดาของ ลีตา เลสแตรงจ์ เป็นพี่ชายร่วมมารดาแต่ต่างบิดากัน

ยูซุฟ คามา ตามรอยของครีเดนซ์ แบร์โบนมานานหลายปีจนมาถึงฝรั่งเศส ภายใต้ข้อตกลงของการ “ปฏิญาณไม่คืนคำ” (ไม่ระบุว่าทำกับใคร) ทำให้เขาไม่สามารถเลี่ยงภารกิจนี้ได้ เพราะหากเขาหลีกเลี่ยงไม่ทำตามปฏิญาณ เขาจะตาย! เหตุที่เขาต้องตามตัวครีเดนซ์ก็เพราะว่า ลอรีน่า คามา มารดาของเขาถูก “พรากไป (taken)” ด้วยน้ำมือของพ่อมดร้ายนาม คอร์วัส เลสแตรงจ์ จนให้กำเนิดลีตา เลสแตรงจ์ แต่สุดท้ายคอร์วัสก็ยังไปมีลูกอีกคนกับผู้หญิงที่ชื่อคลารีส เทรมเบลย์ และมีบุตรด้วยกัน คือ ครีเดนซ์ แบร์โบน (ผู้มีชื่อเดิมว่า คอร์วัส เลสแตรงจ์ตามชื่อพ่อ) แล้วทำไมเขาถึงสนใจตามหาตัวครีเดนซ์ ? (อ้างอิง) คงต้องไปหาคำตอบในภาพยนตร์

เบื้องหลัง

  • ยูซุฟ คามา รับบทโดย William Nadylam ปรากฏตัวครั้งแรกในภาพยนตร์ Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald (สัตว์มหัศจรรย์: อาชญากรรมของกรินเดลวัลด์)
  • จากตัวอย่างทั้งหมดของภาพยนตร์ Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald (สัตว์มหัศจรรย์: อาชญากรรมของกรินเดลวัลด์) ระบุว่า ยูซุฟ คามา มีนามสกุลเดียวกับ ลอรีนา มารดาของลีตา เลสแตรงจ์ ซึ่งเป็นภรรยาของคอร์วัส เลสแตรงจ์ ที่ 4 โดย คอร์วัสยังมีภรรยาอีกคนชื่อ คลารีส เทรมเบลย์ เป็นมารดาของคอร์วัส เลสแตรงจ์ ที่ 5 หรือที่เรารู้จักในชื่อ ครีเดนซ์ แบร์โบน นั่นเอง ความเกี่ยวพันกันนี้อาจเป็นเหตุผลให้เขาออกตามหาตัวครีเดนซ์

ไม้กายสิทธิ์จากภาพยนตร์

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.