7838

Harry Potter At Home เว็บไซต์สำหรับมักเกิ้ลที่อยาก #กักตัวอยู่ฮอกวอตส์

การกักตัวอยู่บ้านท่ามกลางวิกฤต Covid-19 ของคุณจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เพราะตอนนี้  J.K. Rowling พร้อมทั้งพันธมิตรทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น Audible, Bloomsbury, OverDrive, Pottermore Publishing และ Scholastic ได้นำเสนอเว็บไซต์ที่พร้อมจะนำความสนุกของ แฮร์รี่ พอตเตอร์ มายังทุกครัวเรือน ผ่านกิจกรรมต่าง ๆ เกม และข้อมูลที่น่าสนใจสำหรับเด็ก ๆ และครอบครัวที่เริ่มต้นอ่าน แฮร์รี่ พอตเตอร์ รวมทั้งอำนวยความสะดวกให้กับคุณครูที่จะนำ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ไปใช้ประกอบการสอนทางออนไลน์ด้วย เว็บไซต์ดังกล่าวนี้มีชื่อว่า   “Harry Potter At Home”

ประตูสู่ฮอกวอตส์ เปิดพร้อมสำหรับครูอาจารย์ทุกหนแห่ง!

ก่อนหน้านี้ J.K Rowling ได้ออกมาประกาศแล้วถึงการอนุญาตทางลิขสิทธิ์เป็นการชั่วคราวให้คุณครูที่ต้องสอนนักเรียนผ่านช่องทางออนไลน์สามารถนำหนังสือ แฮร์รี่ พอตเตอร์ มาอ่านประกอบการสอนได้ (เดิมทีไม่อาจทำได้เนื่องจากถือเป็นการนำเนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์มาเผยแพร่ทางออนไลน์) โดยคุณครูที่ประสงค์จะร่วมโครงการดังกล่าวสามารถอ่านรายละเอียดและร่วมโครงการได้ที่นี่

หนังสือเสียงแฮร์รี่ เล่ม 1 ฟรีสำหรับทุกคน!

เว็บไซต์ Audible ได้ร่วมสมนาคุณพิเศษสำหรับโครงการนี้ด้วยการอัปโหลดไฟล์หนังสือเสียง Harry Potter and the Philosopher’s Stone ตั้งแต่ต้นจนจบ ความยาว 9 ชั่วโมง 33 นาที ขึ้นเว็บไซต์ ให้ฟังได้ฟรีที่ stories.audible.com  โดยจะเป็นเวอร์ชั่นเดียวกับที่มีจำหน่ายบนเว็บไซต์ Pottermore อ่านโดย Stephen Fry ผู้ทำเสียงศาสตราจารย์ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ ได้อย่างมหัศจรรย์

หนังสือเสียงดังกล่าวจะมีให้ฟังทั้งหมด 6 ภาษา ได้แก่ อังกฤษ, สเปน, ฝรั่งเศส, อิตาลี, เยอรมัน และภาษาญี่ปุ่น

Harry Potter At Home hub

หน้าเว็บใหม่บน WizardingWorld.com จะนำเสนอประสบการณ์ Harry Potter at Home (www.harrypotterathome.com) ที่เต็มไปด้วยกิจกรรมมากมายให้เล่นกันได้ที่บ้าน ไม่ว่าจะเป็นคลิปสอนวาดรูปสัตว์วิเศษ, เกมตอบคำถามง่าย ๆ, Wordsearch, Crossword และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีข้อมูลพื้นฐานสำหรับการเข้าสู่โลกเวทมนตร์เพื่อช่วยผู้ปกครองและเด็ก ๆ ที่จะชักชวนกันอ่านหนังสือ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ระหว่างกักตัวอยู่ที่บ้านอีกด้วย โดยจะมีการอัปเดตกิจกรรมใหม่ให้เล่นอยู่เรื่อย ๆ

บริการยืมหนังสือ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ในรูปแบบ e-book ผ่านห้องสมุดออนไลน์

เว็บไซต์ห้องสมุดออนไลน์ OverDrive ผนึกกำลังร่วมกับ Pottermore Publishing ในการให้สมาชิกได้ยืมหนังสือ Harry Potter and the Philosopher’s Stone ในรูปแบบ e-book ไปอ่านระหว่างในกักตัว โดยมีบริการมากกว่า 20 ภาษา และโปรโมชั่นนี้จะมีไปตลอดเดือนเมษายน

นี่เป็นรายละเอียดคร่าว ๆ สำหรับ Harry Potter At Home เท่านั้น โปรดติดตาม WizardingWorld.com สำหรับการอัปเดตอย่างต่อเนื่องในทุก ๆ สัปดาห์ ที่จะทำให้การอยู่กับบ้านของคุณไม่น่าเบื่ออีกต่อไป


ที่มา: WizardingWorld.com