764

เปิดตัวรูปปั้นแฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่จัตุรัสเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ

เมื่อวันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา รูปปั้นแฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่กำลังขี่ไม้กวาดบินรุ่นนิมบัส 2000 ได้รับการเปิดตัวร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงาน SCENES IN THE SQUARE ซึ่งจัดแสดงรูปปั้นแห่งความทรงจำ ณ จัตุรัสเลสเตอร์ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยมีกำหนดจัดแสดงตั้งแต่วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2020 เรื่อยไปจนถึงวันที่ 1 กรกฎาคม 2023

รูปปั้นทองสัมฤทธิ์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ขี่ไม้กวาดนิมบัส 2000

SCENES IN THE SQUARE เป็นงานจัดแสดงรูปปั้นตัวละครโดดเด่นจากหนังที่ครองใจแฟนๆ อย่างยาวนาน ที่ให้ผู้คนที่ไปเยี่ยมชมจัตุรัสเลสเตอร์เข้าชมผลงานฟรี ไม่ว่าจะเป็นรูปปั้นของมิสเตอร์บีน หนังตลกยอดเยี่ยมของอังกฤษ แมรี่ ป๊อปปินส์ ผู้หญิงมหัศจรรย์ที่ตกมาจากฟ้า เจ้าหมีแพดดิงตัน จาก Paddington กระต่ายบักส์ บันนี จาก Looney Tunes รวมถึงรูปปั้นจากหนังในดวงใจเรื่องอื่นๆ ที่ทำชื่อให้กับอังกฤษด้วย

หากย้อนไปในปี 2001 ซึ่งเป็นปีที่ภาพยนตร์แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับศิลาอาถรรพ์ เข้าฉายเป็นครั้งแรกทั่วโลก งานรอบปฐมทัศน์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็จัดงานเปิดตัวเป็นครั้งแรกที่จัตุรัสเลสเตอร์ (Leicester Square) แห่งนี้เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2001 และรวมถึงงานเปิดตัวรอบปฐมทัศน์ของภาพยนตร์ส่งท้ายเรื่องราว แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูต ภาค 2 ที่เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ทั้งในจัตุรัสเลสเตอร์และทราฟัลก้าเลยทีเดียว ซึ่งในปีหน้านี้ก็จะครบรอบ 20 ปีของภาพยนตร์แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับศิลาอาถรรพ์ (Harry Potter and the Philosopher’s Stone) แล้ว

Alex Zane เปิดตัวรูปปั้นทองสัมฤทธิ์แฮร์รี่ พอตเตอร์

“แฮร์รี่ พอตเตอร์ มอบความสุขให้กับแฟนๆ ทั่วโลกอย่างล้นหลาม มีหลายคนที่เติบโตมาพร้อมกับเขาเหมือนผม เพราะฉะนั้นมันจึงเหมาะสมอย่างยิ่งที่เขาจะได้มาอยู่ในที่ที่ถูกต้องในจัตุรัสเลสเตอร์ ที่ซึ่งผมโชคดีได้เป็นเจ้าภาพจัดงานพรีเมียร์ให้กับภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของซีรีส์นี้ ผมคิดไม่ออกเลยว่าจะมีอะไรเหมาะเข้าร่วมในการจัดแสดง Scenes in the Square มากไปกว่าเรื่องนี้” Alex Zane เจ้าภาพผู้เปิดตัวรูปปั้นกล่าว

รูปปั้นทองสัมฤทธิ์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ขี่ไม้กวาดนิมบัส 2000  จัดแสดงอยู่ที่ทางเดินทิศเหนือของจัตุรัสเลสเตอร์ หน้าโรงภาพยนตร์ Cineworld Cinema  มีกำหนดจัดแสดงให้รับชมฟรีตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 1 กรกฎาคม 2023

สำหรับรูปปั้นทองสัมฤทธิ์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ขี่ไม้กวาดนิมบัส 2000 จัดแสดงอยู่ที่ทางเดินทิศเหนือของจัตุรัสเลสเตอร์ หน้าโรงภาพยนตร์ Cineworld Cinema มีกำหนดจัดแสดงให้รับชมฟรีตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 1 กรกฎาคม 2023


ที่มา: Wizarding World