เจ.เค.โรว์ลิ่ง ไม่ได้เขียน “Harry Potter And The Cursed Child”

ตอนนี้หลายคนเริ่มเข้าใจว่า ละครเวที “Harry Potter And The Cursed Child หรือ แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเด็กต้องคำสาป” เป็นละครเวทีที่ เจ.เค.โรว์ลิ่ง เขียนบทด้วยตนเอง แม้ในปี 2013 ที่การประกาศข่าวออกมาครั้งแรก จะระบุไว้ว่า เจ.เค.โรว์ลิ่ง นั่งแท่นเป็นเพียง “ผู้ช่วยผู้กำกับ” ก็ตาม

ล่าสุด เจ.เค.โรว์ลิ่ง ได้ทวีตตอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับบทละคร “Harry Potter And The Cursed Child หรือ แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเด็กต้องคำสาป” ว่าเธอไม่ได้เขียนบทด้วยตนเอง และเรื่องราวในละครเรื่องนี้เป็นงานเขียนของคนอื่น

เจ.เค.โรว์ลิ่ง: “เรื่องราวของเด็กต้องคำสาป เป็นเรื่องราวที่เชื่อถือได้*ค่ะ แจ๊ค ธอร์น, จอห์น ทิฟฟานี (ผู้กำกับ) และฉันร่วมพัฒนามาด้วยกัน”

*แอดมินแทนคำว่า canon ด้วย เรื่องราวที่เชื่อถือได้ ซึ่งคำนี้ตามราชบัณฑิตยสถานบัญญัติศัพท์ไว้ว่า “ฉบับแท้” หมายถึง งานเขียนหรือเรื่องราวที่ถูกต้อง เป็นทางการ

 

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ถูกต้องทั้งหมด เพียงแต่ฉันไม่ได้เขียนบท “เด็กต้องคำสาป” ด้วยตนเอง แต่เป็นผลงานของ แจ๊ค ธอร์น ค่ะ

 

สรุปอีกครั้งนะครับ ^ ^ “Harry Potter And The Cursed Child หรือ แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเด็กต้องคำสาป” เป็นละครเวที ไม่ใช่ภาพยนตร์ ไม่ใช่หนังสือ ไม่ใช่ภาคต่อ ไม่ใช่ภาคก่อนหน้าของแฮร์รี่ พอตเตอร์ และเจ.เค.โรว์ลิ่งไม่ได้เขียนบทด้วยตนเอง เธอเพียงแค่มีส่วนร่วมในการพัฒนาละครเวทีเรื่องนี้ และช่วยเหลือด้านข้อมูลให้แก่ แจ๊ค ธอร์น (Jack Thorne) ผู้เขียนบทละครหลักครับ

ใครที่กำลังรู้สึกว่าความน่าดูลดน้อยลง เพราะเจ.เค.ไม่ได้เขียนบทเองก็อย่าพึ่งรู้สึกแบบนั้น เพราะถึงเธอไม่ได้เขียนบทเอง แต่เรื่องราวทั้งหมด เจ.เค.ยืนยันแล้วว่าเนื้อหาถูกต้อง ตรงกับความคิดของเธอครับ

“Harry Potter And The Cursed Child หรือ แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเด็กต้องคำสาป” มีกำหนดเปิดรอบแสดงอย่างเป็นทางการ ซัมเมอร์ปี 2016 ณ Palace Theatre ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.harrypottertheplaylondon.com

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.