คลารีส เทรมเบลย์ (Clarisse Tremblay)

คลารีส เทรมเบลย์ หรือคลารีส เลสแตรงจ์ เป็นภรรยาคนที่สองของ คอร์วุส เลสแตรงจ์ ที่ 4 แม่ของทารกคอร์วุสน้อย หรือคอร์วุส เลสแตรงจ์ ที่ 5

บุคลิกลักษณะ

ผู้หญิงผมบลอนด์ (บทภาพยนตร์ สัตว์มหัศจรรย์: อาชญากรรมของกรินเดลวัลด์ (Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald ฉากที่ 103)

ประวัติของคลารีส เทรมเบลย์

คลารีส เทรมเบลย์ เป็นลูกสาวคนโตของเลออนนี เลสแตรงจ์ (Leonie Lestrange) และ เบอร์นาร์ด เทรมเบลย์ (Bernard Tremblay)

ช่วงปี 1896-7 ไม่ถึงสามเดือนหลังลอรีน่า คามา ภรรยาคนแรกของคอร์วุสที่ 4 เสียชีวิตลง เธอก็แต่งงานเป็นภรรยาคนที่สองของ คอร์วุส เลสแตรงจ์ ที่ 4 (บทภาพยนตร์สัตว์มหัศจรรย์: อาชญากรรมของกรินเดลวัลด์ (Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald ฉากที่ 101,103)

หากพิจารณาสายสกุลแล้วการแต่งงานครั้งนี้เป็นการแต่งงานในเครือญาติเลสแตรงจ์ด้วยกันเอง เนื่องจากแม่ของคลารีสก็เป็นสมาชิกเลสแตรงจ์เช่นเดียวกับสามีของเธอ

ในปี 1901 หลังการแต่งงานกับคอร์วุส เลสแตรงจ์ที่ 4 เขาได้ให้กำเนิดลูกชายหนึ่งคนคือ คอร์วุส เลสแตรงจ์ ที่ 5 กระทั่งปี 1927 ผู้วิเศษหลายคนเข้าใจว่าทารกคนดังกล่าวคือ ครีเดนซ์ แบร์โบน ความเป็นจริงแล้วคอร์วุสน้อยถูกสลับตัวกับครีเดนซ์ตั้งแต่ยังเป็นทารกระหว่างอุบัติเหตุบนเรือโดยสาร ในปี 1901 และหายสาบสูญไปอย่างไม่ปรากฏชะตากรรมที่แน่ชัด

แม้ลีตา เลสแตรงจ์ จะสรุปยืนยันว่า คอร์วุส เลสแตรงจ์ ที่ 5 น้องชายต่างมารดาของเธอจะเสียชีวิตระหว่างอุบัติเหตุเรือล่มในปี 1901 แต่ก็ไม่มีหลักฐานยืนยันแน่ชัด เพราะทารกดังกล่าวมีเวทมนตร์ และในบทภาพยนตร์ไม่ได้ยืนยันชะตากรรมแน่ชัดให้แก่ทารกด้วยว่าเสียชีวิตจริงๆ

เกร็ดน่ารู้

  • คลารีส เทรมเบลย์ ปรากฏชื่อของเธอใน Artwork ผังตระกูลเลสแตรงจ์ และผังตระกูลเลสแตรงจ์จากฉากภาพยนตร์
  • คลารีส เทรมเบลย์ ปรากฏตัวครั้งแรกในภาพยนตร์สัตว์มหัศจรรย์: อาชญากรรมของกรินเดลวัลด์ (Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald) รับบทโดย Sabine Crossen นักแสดงหญิงลูกครึ่งอเมริกัน-ฝรั่งเศส